ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าลดอัตราเงินเฟ้ออย่างมีนัยสำคัญ

来源:การพนันออนไลน์ author:皮缔蒺 人气: 发布时间:2019-06-15
摘要:24 ธันวาคม 2557 15:40 (UTC + 04: 00) 355 Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่ารัฐบาลสามารถลดอัตราเงินเฟ้อได้อย่างมากในช่วง 16 เดือนที่ผ่านมา “ เราสามารถจัดการลดอัตราเงินเฟ้อลงเหลือ 17 เปอร์เซ็นต์

Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่ารัฐบาลสามารถลดอัตราเงินเฟ้อได้อย่างมากในช่วง 16 เดือนที่ผ่านมา

“ เราสามารถจัดการลดอัตราเงินเฟ้อลงเหลือ 17 เปอร์เซ็นต์จาก 40 เปอร์เซ็นต์ก่อนหน้านี้เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการบริหารก่อนหน้านี้” IRINN TV รายงานเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม

ประธานาธิบดีรูฮานีปฏิญาณว่าจะลดอัตราเงินเฟ้อลงเหลือ 5 เปอร์เซ็นต์ในปฏิทินอิหร่านปี 1395 (สิ้นสุดในวันที่ 20 มีนาคม 2017)

เขากล่าวต่อไปว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์ในช่วงครึ่งแรกของปีปฏิทินอิหร่านปัจจุบัน (21 มีนาคม - 22 กันยายน)

“ ประเทศกำลังเผชิญกับการเติบโตทางเศรษฐกิจติดลบเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน แต่อิหร่านกำลังติดตามการเติบโตเชิงบวก” นายหะหยานกล่าว

ตามที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศระบุว่าอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของอิหร่านจะสูงถึง 1.5% ในปีปัจจุบัน

Masood Ahmed ผู้อำนวยการแผนกตะวันออกกลางและเอเชียกลางของ IMF กล่าวในเดือนสิงหาคมว่าอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 1.5 หลังจากการหดตัวสองปี

“ อัตราเงินเฟ้อในอิหร่านลดลงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมีเสถียรภาพเนื่องจากการบริหารนโยบายของประธานาธิบดีรูฮานีที่มีประสิทธิภาพ” เขากล่าว

เจ้าหน้าที่เสริมเพิ่มเติมว่านโยบายของรัฐบาลมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงนโยบายการเงินและการคลังและเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในภาคต่าง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin