คีร์กีซสถานเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจาน

来源:การพนันออนไลน์ author:山婊杆 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:11 กันยายน 2557 12:01 (UTC + 04: 00) 872 โดย Aynur Jafarova คณะผู้แทนคีร์กีซนำโดย Tayirbek Sarpashev รองนายกรัฐมนตรีคนแรกเข้าเยี่ยมชมเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูเพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการระหว

โดย Aynur Jafarova

คณะผู้แทนคีร์กีซนำโดย Tayirbek Sarpashev รองนายกรัฐมนตรีคนแรกเข้าเยี่ยมชมเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูเพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน - คีร์กีซระหว่างประเทศว่าด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจและมนุษยธรรมในวันที่ 10 กันยายน

ครั้งแรกคณะผู้แทนจากประเทศในเอเชียกลางได้รับโดยประธานาธิบดี Ilham Aliyev ทั้งสองฝ่ายยกย่องความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างสองประเทศและเน้นถึงความสำคัญของการพัฒนาความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจการค้ามนุษยธรรมและด้านอื่น ๆ

ต่อมาคณะผู้แทนคีร์กีซได้เข้าร่วมการประชุมประจำคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน - คีร์กีซว่าด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจและมนุษยธรรม

รองนายกรัฐมนตรีคนแรกของอาเซอร์ไบจานรองประธานคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาล Yagub Eyyubov กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ที่เป็นพี่น้องกันระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ

"คณะกรรมการจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์เหล่านี้" เขาเน้น

นาย Sarpashev กล่าวว่าประเทศของเขาสนใจที่จะเสริมสร้างความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานในด้านการเกษตรเศรษฐกิจการค้าวิทยาศาสตร์เทคนิคการขนส่งการสื่อสารการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม

เขาตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลคีร์กีซตั้งใจที่จะเสริมสร้างความร่วมมือกับ บริษัท อาเซอร์ไบจันต่อไปและพร้อมที่จะสร้างเงื่อนไขที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการดึงดูดการลงทุนในอุตสาหกรรมแปรรูปรวมถึงการแนะนำเทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตสินค้าเกษตร

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเยือนบากูคณะผู้แทนคีร์กีซได้จัดการประชุมที่ประสบความสำเร็จหลายครั้งเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจและการป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉิน

ในการประชุมกับ Abdulbari Goozal ประธาน Azersun Holding Sarpashev กล่าวว่า Kyrgyzstan มีความสนใจในการเสริมสร้างความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานในภาคเกษตร

“ เราจำเป็นต้องใช้โอกาสที่มีอยู่สำหรับการดำเนินโครงการร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในด้านการเกษตรการผลิตน้ำผึ้งและผักและผลไม้อินทรีย์” Sarpashev กล่าว

Goozal ในส่วนของเขากล่าวว่า Azersun Holding สนใจที่จะขยายความร่วมมือกับคีร์กีซสถานโดยเฉพาะในสาขาเกษตรกรรม

“ เราพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดในทุกด้านของการเกษตรในคีร์กีซสถานประเทศของคุณมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพัฒนาภาคเกษตรกรรม” เขากล่าว

ต่อมาคณะผู้แทน Kyrgyz ได้รับการต้อนรับจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉิน Kamaladdin Heydarov และฝ่ายต่างๆได้เน้นย้ำถึงการมีอยู่ของความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างทั้งสองประเทศในด้านต่าง ๆ รวมถึงการป้องกันและกำจัดผลกระทบจากสถานการณ์ฉุกเฉิน

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างอาเซอร์ไบจานและคีร์กีซสถานก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2536

อาเซอร์ไบจานและคีร์กีซสถานกำลังทำงานร่วมกันเพื่อเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนในอุตสาหกรรมการค้าการสื่อสารและการขนส่ง ทั้งสองประเทศตั้งใจที่จะพัฒนาความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ยุติธรรมของพวกเขา

อาเซอร์ไบจานและคีร์กีซสถานได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการให้บริการทางอากาศใหม่ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผู้โดยสารปกติและเที่ยวบินขนส่งสินค้าระหว่างสองประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
สตาร์บัคส์ปิดร้านกาแฟ; ซีอีโอเรียกประสิทธิภาพ 'ไม่ยอมรับ' ทรัมป์ประกาศ opioids ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของสหรัฐฯ 'มันน่าอาย.' เดวิดเบ็คแฮมไม่สนใจที่จะเล่นตลกกับรูปปั้นอันน่าเกลียดชังของตัวเอง ดูตัวอย่างทีเซอร์แรกสำหรับ Iron 's Fist ของ Marvel หูฟังครอบหูแบบตัดเสียงรบกวนตัวแรกของมอนสเตอร์ดูดีอาจฟังดูดี กายกรรมชาวเกาหลีใต้คว้าเหรียญทองในการออกกำลังกายหลุมฝังศพของ FIG Artistic Gymnastics World Cup Apple CEO กล่าวว่ามีการพูดคุยเรื่องความเป็นส่วนตัวแบบ 'เปิด' ในจีน: Xinhua การแต่งตั้งใหม่ใน Int'l Bank of Azerbaijan ชาวสก็อตที่แย่เตรียมสำหรับ 'พายุเฮอริเคนทางสังคม' ในฐานะที่เป็นระบบผลประโยชน์สินเชื่อที่วุ่นวายสากล ทักเกอร์คาร์ลสันผู้รายงานข่าวฟ็อกซ์เรียกว่า 'ลิงดึกดำบรรพ์ของชาวอิรัก' ในการบันทึกเสียงครั้งที่สองรายงานกล่าว