Intel สูญเสีย joie de Viiv

来源:การพนันออนไลน์ author:岳捍褡 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:เทคโนโลยีการขายยากพอโดยไม่ต้องอธิบายซ้ำไปซ้ำมาว่าจะออกเสียงชื่อผลิตภัณฑ์อย่างไร ในปีหน้า Intel วางแผนที่จะลดความซับซ้อนของกลยุทธ์การสร้างแบรนด์โปรเซสเซอร์โดยเน้นแบรนด์สำคัญสองแบรนด์คือ Viiv และ vPro แ
เทคโนโลยีการขายยากพอโดยไม่ต้องอธิบายซ้ำไปซ้ำมาว่าจะออกเสียงชื่อผลิตภัณฑ์อย่างไร

ในปีหน้า Intel วางแผนที่จะลดความซับซ้อนของกลยุทธ์การสร้างแบรนด์โปรเซสเซอร์โดยเน้นแบรนด์สำคัญสองแบรนด์คือ Viiv และ vPro และรวมการตลาดทั้งหมดของแบรนด์ Core CNET News.com ได้เรียนรู้ การย้ายครั้งนี้จะทำให้ Viiv และ vPro ติดสติกเกอร์เล็ก ๆ ที่ติดอยู่กับพีซีซึ่งเป็นศูนย์การตลาดชิป แต่ท้ายที่สุดความพยายามของ Intel ในการสร้างความสำเร็จของการตลาด Centrino ในพื้นที่อื่น ๆ

ตัวแทนของ Intel กล่าวว่าการย้ายครั้งนี้จะช่วยให้สามารถสร้างความสนใจมากขึ้นใน Viiv ซึ่งเป็นกลุ่มของชิปและซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาสำหรับพีซีเพื่อความบันเทิงในบ้านโดยเชื่อมโยงกับแบรนด์ Core ที่เป็นที่รู้จักมากขึ้น การเปิดตัวครั้งแรกในงาน Consumer Electronics Show ในปี 2549 พีซี Viiv ควรจะทำให้การใช้พีซีเป็นเรื่องง่ายที่อยู่ตรงกลางของบ้านดิจิตอลของคุณ

แต่ปัญหาคือ สิ่งที่ Viiv (มันคล้องจองกับห้าโดยวิธี) สามารถทำเพื่อพวกเขา Intel ประสบความสำเร็จในการเชื่อมโยง Centrino ซึ่งเป็นแพคเกจของโปรเซสเซอร์มือถือ, ชิปเซ็ตและชิปไร้สาย - ด้วยเครือข่ายไร้สายแม้ว่าเครือข่ายไร้สายจะอยู่ประมาณหนึ่งปีก่อน Centrino

แต่มันไม่สามารถยึดติดกับ Viiv กับสิ่งอื่นใดนอกจากการเยาะเย้ยของคณะสื่อมวลชนและนักวิเคราะห์ และมันจะยากมากสำหรับ Intel ที่จะตระหนักถึง หากมันลดระดับลงอย่างเป็นทางการในสถานะระดับที่สอง

Viiv "จะเป็นสิ่งที่จะตายและไม่ควรพลาด" Stephen Baker นักวิเคราะห์จาก NPD Group กล่าว "ฉันไม่คิดว่าทุกคนจะสังเกตเห็นว่ามันหายไปแล้ว"

Intel กล่าวว่ายังไม่ได้ขุดหลุมฝังศพให้กับ Viiv และ vPro ซึ่งเป็น แผนการนี้จะใช้ "Core" เป็นข้อความหลักและเพิ่ม Viiv และ vPro ลงในที่สุด Vince Thomas นักยุทธศาสตร์แบรนด์ในกลุ่มองค์กรของ Intel กล่าว ผู้ซื้อพีซีในต้นปี 2551 จะเห็นสติกเกอร์ "Core 2 with Viiv" บนพีซีระดับไฮเอนด์แทน

“ เราตัดสินใจว่าจะเป็นการดีกว่าที่จะมีแบรนด์น้อยลงและทำให้แบรนด์นั้นแข็งแกร่งเท่าที่เราทำได้ - Centrino สำหรับการเคลื่อนไหวและหลักโดยทั่วไปสำหรับกลุ่มการคำนวณอื่น ๆ ทั้งหมดที่เรากำลังพูดถึงในพื้นที่ลูกค้า” โทมัสกล่าว นอกจากนี้ยังหมายความว่าภาคผนวกของ Duo และ Quad ในแบรนด์ Core 2 จะหายไป

หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งปีในการทำงานหัวหน้าฝ่ายการตลาด Sean Maloney กลับสู่พื้นฐานหลังจากที่ Eric Kim ดำรงตำแหน่งในระยะเวลาสั้น ๆ นำมาจากซัมซุงเพื่อปฏิวัติการตลาดของ Intel และใครจะจำได้ว่าเป็นคนที่เปลี่ยนสัญลักษณ์ 35 ปีของ Intel โลโก้ บริษัท เก่า ปัจจุบันคิมดำรงตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มดิจิตอลโฮมของ Intel ซึ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งในตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดหลังจาก ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับแผนของ Intel กล่าวว่า บริษัท อาจนำกลยุทธ์การสร้างแบรนด์เดิมมาใช้ใหม่จาก Pentium ในวันที่มันเคลื่อนไปข้างหน้าสู่ยุคคอร์ นั่นหมายความว่าคุณจะเห็น Core 3 ตามด้วย Core 4 หากผ่านไปแล้ว อาจเป็น Core 3 หรือ Core III หาก บริษัท ต้องการมีความสอดคล้องกันในอดีต ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการ

"(Viiv) จะเป็นสิ่งที่จะตายและจะไม่พลาด"
- สตีเฟ่นเบเกอร์นักวิเคราะห์กลุ่ม NPD

แต่ Centrino จะไม่ไปไหนทั้งนั้น Paul Otellini ผู้บริหารระดับสูงของ Intel ประกาศในระหว่างการประชุมผลประกอบการของ บริษัท เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าผู้ผลิตชิปจะทำให้ Centrino เป็นศูนย์กลางของความพยายามทางการตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Intel ได้ส่งสัญญาณความตั้งใจที่จะดาวน์โหล vPro โดยประกาศว่าโน้ตบุ๊กทางธุรกิจจะเป็นที่รู้จักกันในนามของระบบ

Viiv และ vPro เป็นขาที่สองและสามของกลยุทธ์แพลตฟอร์มของ Intel เช่นเดียวกับฮอลลีวูดบางครั้งเมื่อ บริษัท สร้างความนิยมเช่น Centrino พวกเขาคิดว่าพวกเขาสามารถ ด้วยสูตรที่คล้ายกัน

เพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับโปรแกรมการตลาด Centrino นั้น Intel ต้องการให้ บริษัท พีซีสร้างระบบด้วยหนึ่งในโปรเซสเซอร์มือถือ, ชิปเซ็ตมือถือของ Intel และชิปไร้สายของ Intel ในการแลกเปลี่ยน Intel ส่งเสริมประโยชน์ของ Centrino และคืนเงินให้แก่ บริษัท พีซีบางส่วนสำหรับความพยายามทางการตลาดโน้ตบุ๊กของตนเอง

แนวคิดที่เปิดตัวในปี 2003 ได้รับการตอบรับที่ดีจากการระเบิดของโน้ตบุ๊กพีซี ผู้ซื้อพีซีกระแสหลักเริ่มเปลี่ยนเดสก์ท็อปเป็นโน้ตบุ๊กและเรียนรู้ประโยชน์ของเครือข่ายไร้สายในไม่ช้า ดังนั้น Centrino จึงกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่รู้จักกันดีที่สุดของ Intel อย่างรวดเร็ว

ภายใน Intel แพ็คเกจสามง่ามยังแสดงถึงกลยุทธ์การออกแบบใหม่ซึ่งโปรเซสเซอร์ชิปเซ็ตและชิปเครือข่ายได้รับการออกแบบร่วมกันแทนที่จะเป็นกลุ่มแยกต่างหาก บริษัท ได้ตัดสินปรัชญาการออกแบบนี้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้มันหลงไปในทิศทางที่แตกต่างกันและ Otellini ได้ โดยรอบสถานที่นั้น

ดังนั้นในขณะที่ Intel กำลังออกแบบ Viiv คิมจึงได้วางแผนแคมเปญการตลาดที่คล้ายคลึงกันรอบสองชื่อนี้ด้วยข้อกำหนดเดียวกันกับ Centrino ข้อความควรจะเป็น: Viiv เป็นพีซีแบบโฮมที่ดีที่สุดหรือ vPro เป็นพีซีธุรกิจขั้นสูงสุด

ในกรณีของ Viiv นั้น Intel ต้องการให้ผู้ซื้อพีซีเชื่อมโยงแบรนด์นั้นเข้ากับพีซีมัลติมีเดียที่สมบูรณ์แบบพร้อมประสิทธิภาพมากมายสำหรับการถอดรหัสสื่อ, ชิปเครือข่ายที่สตรีมภาพยนตร์ไปทั่วบ้านและซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่ทำให้การตั้งนาฬิกาบน VCR หลังจากนั้น Intel จะเปิดตัวบริการที่มีตราสินค้าให้ทำงานกับพีซี Viiv และทีวีจอใหญ่เช่น จาก Yahoo

ปัญหาคือคนไม่ได้สนใจการใช้พีซีด้วยวิธีนี้ และโดยทั่วไปผู้ที่มีความเข้าใจเพียงพอที่จะรู้ว่าต้องการประสิทธิภาพและซอฟต์แวร์ประเภทใดโดยไม่ต้องจับคู่สติกเกอร์สีเล็ก ๆ บนพีซีกับแอปพลิเคชันและบริการซอฟต์แวร์

แน่นอนชื่อ Viiv นั้นแปลกแน่นอน แต่ความสำเร็จของ Nintendo's Wii แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเป็นไปได้มากที่จะแนบชื่อแปลก ๆ กับผลิตภัณฑ์หรือประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

ผู้ซื้อพีซีไม่เข้าใจว่าอะไรทำให้พีซี Viiv เป็นพีซี Viiv พีซีกล่าว ในขณะที่ Centrino ติดอยู่ในใจของผู้ซื้อในฐานะเครือข่ายไร้สาย Viiv ไม่เคยเสนอสิ่งที่ผู้ใช้พีซีต้องการจริงๆหรือพวกเขาไม่สามารถหาที่อื่นได้

ผู้คนเข้าใจ Core เป็นแบรนด์เพราะเป็นตัวแทนของโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดของ Intel เบเกอร์กล่าว

“ ทุกครั้งที่อินเทลเริ่มคิดว่าพวกเขาสามารถแยกตัวเองออกจากฮาร์ดแวร์ได้” เบเกอร์กล่าว สิ่งเหล่านี้เตือนพวกเขาว่าพวกเขาเป็นแกนหลักของ บริษัท โปรเซสเซอร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
ที่ปรึกษาทางการเงินที่คุมขังลูกค้าจาก£ 400k นั้นไม่ได้รับโทษจำคุกหลังจากจ่ายเงินคืน .. มากกว่าเก้าปี ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร ศาลฎีกาสหรัฐอาจ จำกัด สถานที่ที่ บริษัท สามารถฟ้องได้ Netgear เปิดเผยเราเตอร์ดูอัลแบนด์ใหม่ Facebook เพื่อเปิดเผย cyberbullies ที่ล่วงละเมิดผู้หญิง เรียน NSA ขณะนี้มี Snapchat สำหรับอีเมล ผู้นำฝ่ายค้านของ Azeri ไม่ได้ออกกฎใหม่ ไฟป่าที่สำคัญใน Vale of Leven ในฐานะทีมดับเพลิงลุกโชนในบันทึกความร้อนของเทศกาลอีสเตอร์ ทรัมป์ปกป้องนโยบายการค้าและภาษีที่แทมปาแรลลี่ พืชอาร์เจนติน่าของ Bunge ล่อให้ ADM เข้ายึดครอง