เชื่อหรือไม่: นักล่าผีจะไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง

来源:การพนันออนไลน์ author:壤驷阜 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:เมื่อชารอนลีอองทำงานภาคสนามเธอบรรจุกล้องดิจิตอลเครื่องวัดอุณหภูมิและเครื่องวัดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เธอไม่ใช่นักสืบเอกชนหรือช่างไฟฟ้า ลีอองเลขานุการกฎหมายในแต่ละวันเป็นนักล่าผีตัวยงในเวลากลางคืน ด้วยกิซโม
เมื่อชารอนลีอองทำงานภาคสนามเธอบรรจุกล้องดิจิตอลเครื่องวัดอุณหภูมิและเครื่องวัดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เธอไม่ใช่นักสืบเอกชนหรือช่างไฟฟ้า ลีอองเลขานุการกฎหมายในแต่ละวันเป็นนักล่าผีตัวยงในเวลากลางคืน

ด้วยกิซโมสเหล่านั้นและคนอื่น ๆ อีกมากมายในเมืองลากจูงเดินป่าไปยังบ้านผีสิงสนามรบบาร์และโรงแรมที่รวบรวมสิ่งที่เธอคิดว่าอาจเป็นหลักฐานของโลกที่นอกเหนือจากโลกนี้

การติดตามหลักฐานที่น่ากลัวเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษ ตอนนี้แทนที่จะเป็นกระดานผีถ้วยแก้วนักล่าผีกำลังหันมาใช้อุปกรณ์ไฮเทคมากขึ้นเพื่อช่วยในการค้นหา

นักล่าผีดังกล่าวพึ่งพาอุปกรณ์ดิจิตอลในการบันทึกสัญญาณที่อาจเกิดขึ้นจากการสิงสู่ กล้องและเครื่องบันทึกเสียงเลือกสถานที่ท่องเที่ยวและเสียงที่น่าขนลุกในขณะที่อุปกรณ์พกพาวัดรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าและอุณหภูมิที่ลดลง Jumpsuits อย่างที่เห็นในภาพยนตร์เรื่อง Ghostbusters นั้นไม่จำเป็น แต่กางเกงคาร์โก้และแจ็กเก็ตตกปลามีประโยชน์สำหรับการเก็บอุปกรณ์ทุกอย่าง

มือสมัครเล่นเช่น Leong ค้นหาอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นในร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับคนเดินเท้าหรือที่ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่กำหนดเองเช่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการ "ลดอุปกรณ์การวิจัยอาถรรพณ์" แม้ว่าอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ทั่วไปมากกว่าอย่างอื่น แต่อย่างอื่นเช่น "เครื่องวัดผี" สนามแม่เหล็กไฟฟ้า $ 30 (EMF) มีเป้าหมายอย่างชัดเจนสำหรับผู้ค้นหาผีมือสมัครเล่น ชุดสมบูรณ์สามารถสั่งซื้อได้หลากหลายราคาระหว่าง $ 250 ถึง $ 2,000

“ เราอาจจะดูเหมือนคนในยุคกลางในอนาคตวิ่งไปรอบ ๆ พร้อมกับกล้องของเรา แต่คุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง” Leong กล่าว "มีบางสิ่งที่ทำให้เครื่องมือเหล่านี้ไปถึงนกกาเหว่า แต่เราไม่แน่ใจว่าอะไรหรือทำไม"

Leong ได้เดินทางไปยังสถานที่น่ากลัวที่มีชื่อเสียงเช่นคุกอัลคาทราซกับเพื่อนสมาชิกของ มันเป็นหนึ่งในร้อยของกลุ่มอาถรรพ์เฉพาะกิจที่รวมกันประกอบด้วยสมาชิกหลายหมื่นคนในอเมริกาเหนือ มีสมาชิกในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

อินเทอร์เน็ตช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบแบ่งปันวิดีโอที่พวกเขาจับได้ทันทีและโดยไม่เปิดเผยตัวตนค้นหาวิญญาณที่มีใจเดียวกันพร้อมกับหลบหนีจากการเยาะเย้ยสาธารณะ เป็นศูนย์กลางยอดนิยมสำหรับชุมชนนี้ มีผู้เยี่ยมชม 80,000 รายต่อเดือนสองครั้งในช่วงฮัลโลวีน

เราอาจจะดูเหมือนคนยุคกลางในอนาคตวิ่งไปรอบ ๆ พร้อมกับกล้องของเรา แต่คุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง
- Sharon Leong สมาชิกสมาคมโกสต์ผี

เครื่องมือเครือข่ายสังคมยุค 2.0 บนเว็บช่วยให้นักล่าผีเชื่อมต่อผ่านชุมชนเว็บขนาดใหญ่เช่น MySpace และในไซต์เฉพาะรวมถึง การสนทนาสดบล็อกและวิดีโอของผู้ใช้บนไซต์นั้นดึงดูดผู้เข้าชมเดือนละ 30,000 คนและสมาชิกใหม่หลายโหลในแต่ละวัน เว็บไซต์ผีคลับบางแห่งเสนอ " " เวลาจริงของสถานที่ที่มีชื่อเสียง YouTube ได้กลายเป็นคลังสินค้าสำหรับวิดีโอหลายหมื่นรายการที่อ้างว่าแสดงผีปอบและโดดเดี่ยวอื่น ๆ

ความบ้าคลั่งได้มาถึง iPod แล้ว Apple iTunes แสดงรายการพอดแคสต์อาถรรพณ์มากกว่า 1,000 รายการ ในบรรดาพวกเขาคือรายการทอล์คโชว์ของสมาคมผีซานฟรานซิสโกซึ่งนำโดย Tommy Netzband ผู้ก่อตั้งกลุ่ม เขาและเพื่อนร่วมงานของเขาโทรฟรีที่บ้านเพื่อตรวจสอบสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นหลอกหลอนสามประเภท: "ส่วนที่เหลือ" "ฉลาด" และ "ไร้มนุษยธรรม"

“ เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของสิ่งเหล่านี้มีคำอธิบายที่สมเหตุสมผล” Netzband กล่าว "เมื่อมีคนโทรมาหาฉันและพูดว่า 'เงากำลังไล่ฉันอยู่' ฉันคิดว่าพวกเขาบ้าโดยอัตโนมัติเราไม่ได้มาที่ความคิดในหัวของผู้คนเพื่อให้พวกเขาคิดว่านี่เป็นงานที่มีเสน่ห์ สิงที่หลงเหลืออยู่และฉันถูกผีหลอกหลอก แต่มันใช้เวลาเป็นปี ๆ แล้ว "

Netzband พบว่าการหลอกหลอนส่วนใหญ่ตกอยู่ในหมวดหมู่ "ส่วนที่เหลือ" ซึ่งเข้าใจว่าเป็นการแสดงผลของเหตุการณ์ในอดีตที่ยังคงฝังแน่นอยู่ภายในสถานที่ซึ่งมีการแสดงซ้ำในเวลาปัจจุบันเหมือนบันทึกที่ติดขัด สิ่งเหล่านี้อาจเป็นร่องรอยทางประสาทสัมผัสของช่วงเวลาทางอารมณ์ที่รุนแรงในชีวิตของใครบางคนเช่นลมหายใจอันแสนระทมทุกข์ระทมเพลงหรือกลิ่นน้ำหอม ตัวอย่างเช่น Netzband นำทัวร์ผีของย่าน Haight-Ashbury ที่ผ่านมาทางเท้ากล่าวว่าถูกหลอกหลอนด้วยเสียงของรองเท้าวิ่งที่สวมใส่โดยวัยรุ่นที่ถูกยิงตายในปี 1970

Netzband และคนอื่น ๆ พบว่างานอดิเรกอาถรรพณ์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทศวรรษที่ผ่านมาพร้อมกับซิทคอมเช่นรายการ Medium และการแสดงความเป็นจริงของ NBC เช่น Ghost Hunters ในช่อง Sci Fi ซึ่งดึงดูดผู้ชมนับล้าน MTV สร้าง โครงการอาถรรพณ์ผู้มีชื่อเสียง ในขณะที่ Discovery Channel วางท่า A Haunting ตอน การโปรโมตเว็บสำหรับโปรแกรมที่มี ผีสิงมากที่สุด ของ Travel Channel เสนอแอพพลิเคชั่นที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือให้เป็น

นักล่าผีทั้งทางโทรทัศน์และบนถนนมักนิยมกล้องดิจิตอลซึ่งจับแสงในสเปคตรัมอินฟราเรดและรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งฟิล์มปกติไม่สามารถรับได้ แต่งานอดิเรกที่หลอกหลอนบางคนชอบกล้องฟิล์ม - โดยเฉพาะ Polaroids - เพราะภาพที่พิมพ์ออกมานั้นยากต่อการแพทย์มากกว่าพิกเซล Leong หนึ่งในนั้นมีกล้องดิจิตอล Canon PowerShot 5.1 ล้านพิกเซลนอกเหนือไปจากฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งที่ใช้แล้วทิ้ง เธอแนะนำให้ใช้เลนส์มุมกว้างและขาตั้งกล้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทิ้งกล้องวิดีโอไว้เพื่อบันทึกเป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อสิ้นสุด

อย่างไรก็ตามในภาคสนามนักล่าผีไม่ค่อยมีรูปของร่างเงาแบบสำเร็จรูปหรือผู้หญิงผิวขาวที่มีชื่อเสียง แต่พวกเขาคิดว่าภาพถ่ายที่แสดงลูกบอลลอยแสงเป็นสัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของการปรากฏตัวของวิญญาณ ลูกกลมนั้นมักเกิดจากแสงแฟลชหรือร่องรอยฝุ่นบนเลนส์ แต่ Netzband คิดว่าบาง blobs แสงเป็นตัวแทนของ "ผีปู" ของแท้ การปลดปล่อยประเภทนี้หรือที่รู้จักกันว่า ectoplasm อาจปรากฏเป็นแสงระยิบระยับหรือหมอกหนึ่งครั้งเอลวิสได้ออกจากอาคารไปแล้ว

นักล่าผีหลายคนเชื่อว่าการสิงสู่จะเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงของความถี่แม่เหล็กไฟฟ้าและกิจกรรมที่แปลกประหลาดก็เกิดขึ้นในช่วงที่แสงจากดวงอาทิตย์หรือพระจันทร์เต็มดวง Netzband, Leong และผองเพื่อนของพวกเขาจึงมีเครื่องตรวจจับ EMF แบบพกพาและเคาน์เตอร์ Geiger สำหรับการอ่านค่ารังสีเมื่อสำรวจสถานที่ผีสิง ไฟฉายมือหมุนหรือฟาราเดย์มีประโยชน์ควรวิญญาณระบายแบตเตอรี่ เข็มทิศแบบเก่าและเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบใหม่ที่มีความโดดเด่นก็เข้ามาเล่นด้วย

นักล่าผีกล่าวว่าการสิงสู่ที่หลงเหลืออยู่นั้นเป็นการมองโฮโลแกรมในมิติหรือเวลาอื่น แต่พวกเขาเชื่อว่าการหลอกหลอนชนชั้นที่ "ฉลาด" มากกว่าสะท้อนในอดีตตอบสนองต่อผู้คนและเหตุการณ์ต่าง ๆ ในยุคปัจจุบันและต้องการอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ตามผู้ตายเห็นได้ชัดว่าต้องการความช่วยเหลือด้านเทคนิคเพื่อพูดคุย เครื่องตรวจจับค้างคาว Belfry $ 70 หยิบเสียงล้ำเสียงขึ้นมา แม้ว่าโดยทั่วไปจะเป็นเทปคาสเซ็ตต์หรือเครื่องบันทึกเสียงดิจิตอลที่ใช้เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดเสียงกระซิบ นักล่าผีบางคนชอบอุปกรณ์ที่มีคุณภาพการบันทึกต่ำเพราะเชื่อว่าเอนทิตีใช้เสียงสีขาวในการสร้างเสียง

บทสนทนาอาจฟังดูด้านเดียวในขณะที่ผู้ตรวจสอบถามคำถามเรื่องผี แต่นักล่าผีสาบานว่าพวกเขาได้ยินคำและวลีที่รู้จักกันในชื่อปรากฏการณ์เสียงอิเล็กทรอนิกส์ (EVP) เมื่อพวกเขาเล่นบันทึกบันทึกหมุนเสียงและทำความสะอาดด้วย ซอฟต์แวร์. ผู้ทดสอบได้แก้ไขด้วยซอฟต์แวร์เช่น Adobe Audition หรือ Audacity และอัปโหลดเซสชัน EVP หลายร้อยรายการไปยังเว็บไซต์ต่างๆ

ลิซ่ากับทอมบัตเลอร์กล่าวว่าพวกเขาพูดคุยกับคนตายผ่านการอัดเสียงเป็นเวลา 16 ปี ทีมสามีและภรรยาดำเนินการ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ 2,000 รายต่อวัน บัตเลอร์กล่าวว่าพวกเขาบรรลุผลลัพธ์ที่ได้ยินได้เป็นเวลาเกือบหนึ่งในสามของช่วงการบันทึกของพวกเขาซึ่งเพียงพอที่จะมีความหมายทางสถิติ

ลิซ่าบัตเลอร์นักจิตวิทยาที่เกษียณแล้วกล่าว "เรามีคนเข้าถึงคนที่รักทั้งผ่านรูปแบบเสียงและภาพมีคนที่สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มันเป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อตัวคุณเอง"

มีคนไม่กี่คนที่อ้างว่าได้ประดิษฐ์ "โทรศัพท์ไปสู่ความตาย" ครั้งแรกที่นึกภาพโดยไม่มีใครอื่นนอกจากโธมัสเอดิสัน ลีอองเห็นอุปกรณ์ที่น่ากลัวผีแสดงให้เห็นถึงฤดูใบไม้ผลินี้ที่ ในโคโลราโด (มันเป็นแรงบันดาลใจเรื่อง The Shining ของสตีเฟนคิง) แต่เธอไม่สนใจโทรหาคนตาย

นี่คือข่าวสำคัญสำหรับทุกคน: เราทุกคนกำลังจะตายและสิ่งที่ตามมาคือหนึ่งในปริศนาที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาล
--Jeff Belanger, GhostVillage.com

“ เช่นเดียวกับบอร์ด Ouija มีอันตรายโดยธรรมชาติในการใช้อุปกรณ์นี้ในขั้นตอนปัจจุบันของการพัฒนา” Leong กล่าว "ฉันหมายความว่าเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคนหนึ่งได้ยินเสียงของบุคคลที่ล่วงลับไปแล้วและไม่ใช่นิติบุคคลปีศาจที่ปลอมแปลงหรือเลียนแบบเสียงของญาติที่ตายแล้ว"

คลางแคลงยืนยันว่าไม่มีอะไรต้องกลัวจากการรับรู้หลอกหลอนนอกเหนือจากการเสียเวลาและพลังงาน Benjamin Radford บรรณาธิการบริหารของ นิตยสารได้เห็น phasmophobia หรือกลัวผีขับไล่ครอบครัวจากบ้านเก่า ๆ และถ้าผีพยายามตายอย่างผิดวิธีเขาก็สงสัยว่าทำไมเราไม่เห็นสิงสู่อีกต่อไป

“ ทั้งประเทศนี้เป็นที่ฝังศพของชาวอินเดีย” เขากล่าว "ผู้คนอยู่บนโลกใบนี้ (หลายร้อย) หลายพันปีและอาจเป็นที่ใดก็ตามที่คุณอยู่ ณ จุดหนึ่งมีคนล้มตายอยู่ใกล้ ๆ " หลักฐานที่คาดการณ์ไว้ว่านักล่าผีให้เช่นการบันทึก EVP มีเพียงคนที่เข้าใจผิดเท่านั้น Radford กล่าว

"สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งเร้าที่ไม่ชัดเจนเสียงเทียบเท่ากับใบหน้าในเมฆฉันเคยไปที่นั่นแล้วที่ผู้คนต่างก็อัดเทปเครื่องเล็ก ๆ ที่น่าสงสารนี้พูด" ฉันได้ยินคนพูดว่า "ให้ฉันเป็นอิสระ!" หรืออาจจะพูดว่า 'วอลลาบี!' นี่ไม่ใช่ข้อความจากอีกด้านหนึ่ง "

แล้วลูกกลมของแสงล่ะ พวกเขาทั้งหมดเป็นกล้องบกพร่อง Radford กล่าว และสำหรับการอ่าน EMF นั้นก็ไม่มีหลักฐานว่าผีมิเตอร์นั้นหยิบอะไรได้นอกจากการอ่านสนามแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มีความสัมพันธ์กับภาพหลอนทางจิตวิทยา

ตลอดประวัติศาสตร์ผู้คนได้ปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ที่น่าอัศจรรย์และน่าจับตามองสำหรับการแสวงหาความลึกลับ ในช่วงขบวนการลัทธิผีเวทย์มนต์ของศตวรรษที่ 19 นักเล่นกลใช้รูปปลอมสองครั้งของ "ผี" กึ่งโปร่งใส ในระหว่างการเข้าเฝ้าสื่อกลางคุมกำเนิดห้องนั่งเล่นเพื่อแตะข้อความรหัสมอร์สดิบภายใต้ตาราง ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ผู้คนบันทึกการประชุมด้วยแผ่นเสียง

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกที่ผีสื่อสารในช่วงคลื่นที่ต่างกันดังนั้น (ผู้คนคิดว่า) ถ้าเราสามารถเข้าไปในอินฟราซาวน์หรืออินฟราเรดด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมแล้วเราจะได้ยินพวกมัน" Mary Roach กล่าว ใครเป็นคนเขียนหนังสือ Spook: Science Tackles the Afterlife

การวิจัยของเธอไม่พบการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญในการสำรองการเรียกร้องของนักล่าผี ถึงกระนั้นหนึ่งในสามของชาวอเมริกันเชื่อในผีตามการสำรวจในปี 2005 โดย Gallup Organization ซึ่งพบว่ามีการเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งในความเชื่อเหนือธรรมชาติตั้งแต่ปี 1980 ไม่ว่าจะเป็นความนิยมของการล่าผีหรือฟีดทางโทรทัศน์ Roach พบว่าแนวโน้มทั้งสนุกและน่ารำคาญ

“ รายการเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะอยู่ในช่องเช่น Discovery ซึ่ง แต่เดิมเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์” เธอกล่าว “ คนที่พวกเขาใส่นั้นถูกเรียกเก็บเงินในฐานะนักวิจัย แต่พวกเขาเป็นมือสมัครเล่นฉันไม่ชอบที่จะเห็นว่ามันถูกนำเสนอในฐานะกิจการที่ถูกต้องเป็นที่ยอมรับและเป็นจริง”

Jeff Belanger ผู้บริหาร GhostVillage.com และเขียนหนังสือเจ็ดเล่มเกี่ยวกับอาถรรพณ์ตกลงว่าอุปกรณ์ล่าผีนั้นให้ความน่าเชื่อถือกับสิ่งที่ไม่สามารถวัดได้ “ เท่าที่บางองค์กรและบุคคลพยายามที่จะกำจัดความลึกลับและจิตวิญญาณและนำมันมาสู่วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์มันเป็นไปไม่ได้เสมอไปเพราะคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่เกินกว่าความเข้าใจของเราในจักรวาล” เขากล่าว

แต่ Belanger พบว่าเรื่องราวผีมีค่าสำหรับการสอนผู้คนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เขาคิดว่าความสนใจใน spikes พิเศษหลังจากเหตุการณ์ภัยพิบัติ ตัวอย่างเช่นขบวนการ ใกล้เคียงกับสงครามกลางเมือง อีกไม่นานการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในวันที่ 11 กันยายน 2001 และสงครามในตะวันออกกลางอาจกระตุ้นให้ชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นจินตนาการถึงชีวิตหลังความตาย

“ นี่คือข่าวสำคัญสำหรับทุกคน: เราทุกคนกำลังจะตายและสิ่งที่ตามมาคือหนึ่งในปริศนาที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาล” Belanger กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
ที่ปรึกษาทางการเงินที่คุมขังลูกค้าจาก£ 400k นั้นไม่ได้รับโทษจำคุกหลังจากจ่ายเงินคืน .. มากกว่าเก้าปี ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร ศาลฎีกาสหรัฐอาจ จำกัด สถานที่ที่ บริษัท สามารถฟ้องได้ Netgear เปิดเผยเราเตอร์ดูอัลแบนด์ใหม่ Facebook เพื่อเปิดเผย cyberbullies ที่ล่วงละเมิดผู้หญิง เรียน NSA ขณะนี้มี Snapchat สำหรับอีเมล ผู้นำฝ่ายค้านของ Azeri ไม่ได้ออกกฎใหม่ ไฟป่าที่สำคัญใน Vale of Leven ในฐานะทีมดับเพลิงลุกโชนในบันทึกความร้อนของเทศกาลอีสเตอร์ ทรัมป์ปกป้องนโยบายการค้าและภาษีที่แทมปาแรลลี่ พืชอาร์เจนติน่าของ Bunge ล่อให้ ADM เข้ายึดครอง