AMD เลื่อนเป็น 'ขาย' เนื่องจากข่าวลือเรื่องสงครามราคา

来源:การพนันออนไลน์ author:全嵩须 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:นักวิเคราะห์ Wall Street ปรับลด Advanced Micro Devices เป็น "ขาย" จาก "ซื้อ" ในวันจันทร์โดยอ้างรายงานจากตัวแทนซัพพลายเชนของ Intel ว่ายักษ์ชิปกำลังเตรียมที่จะเปิดสงครามราคา นักวิเคราะห์จาก Eric Ross ใน
นักวิเคราะห์ Wall Street ปรับลด Advanced Micro Devices เป็น "ขาย" จาก "ซื้อ" ในวันจันทร์โดยอ้างรายงานจากตัวแทนซัพพลายเชนของ Intel ว่ายักษ์ชิปกำลังเตรียมที่จะเปิดสงครามราคา

นักวิเคราะห์จาก Eric Ross ในรายงานการวิจัยของ ThinkEquity ระบุว่า AMD และ Intel ได้รับผลกำไรและการคาดการณ์รายได้ที่ลดลงอันเป็นผลมาจากความกังวลเรื่องสงครามราคา

ในขณะที่สงครามราคาระหว่าง Intel และ AMD ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การย้ายครั้งนี้จะเกิดขึ้นเนื่องจาก AMD กำลัง และ Intel นี้รู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อย การสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดและความต้องการชิปลดลง

“ เราได้ยินจากซัพพลายเชน (Intel) ที่ Intel กำลังเริ่มลดราคาเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งการตลาดหรืออย่างน้อยก็ป้องกันการสูญเสียส่วนแบ่ง” ตาม Ross

เป็นผลให้ Ross ลดคำแนะนำ AMD ของเขาเป็น "ขาย" และลดรายได้และการคาดการณ์รายได้ของเขาเช่นกัน สำหรับปีปฏิทินปี 2549 ขณะนี้ Ross คาดว่า AMD จะสร้างรายได้ 5.47 พันล้านดอลลาร์หรือ 5.85 พันล้านดอลลาร์โดยมีกำไร 1.40 ดอลลาร์ต่อหุ้นแทนที่จะเป็น 1.75 ดอลลาร์ต่อหุ้น

“ นี่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับเราเนื่องจากเราเป็นผู้เชื่อที่สำคัญใน AMD ในที่สุดพวกเขาก็ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งที่เหนือกว่าในด้านเทคโนโลยี แต่น่าจะได้รับผลกระทบจากสงครามราคา” Ross กล่าว "AMD จะถูกบังคับให้ตอบสนองด้วยการลดราคาและลดผลกำไรหรือสูญเสียส่วนแบ่ง (ตลาด) บางส่วน"

หุ้นของ AMD ลดลงในการซื้อขายช่วงเช้าที่ 2.17 ดอลลาร์ต่อหุ้นหรือประมาณ 5.92% สู่ระดับ 34.46 ดอลลาร์

Ross ยังลดรายรับของ Intel ลงเหลือ 8.8 พันล้านดอลลาร์จาก 8.9 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกและลดลง 36.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2549 จาก 38.1 พันล้านดอลลาร์ รายรับของ Intel ลดลงเหลือ 19 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสแรกจาก 20 เซนต์ต่อหุ้นและ 85 เซนต์ต่อหุ้นในปี 2549 จาก 99 เซนต์ต่อหุ้น

Ross สังเกตว่าสงครามราคาจะทำงานบนพีซีระดับล่างและไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์

“ เราเชื่อว่าความพยายามในการลดราคาจะทำให้ส่วนแบ่งกำไรจาก Advanced Micro Devices ลดลง แต่จะไม่หยุดหรือชะลอการทำกำไรจาก AMD ในเซิร์ฟเวอร์และในระดับสูง "Ross กล่าว "เราเคยได้ยินผู้จัดจำหน่ายรายย่อยบางรายแล้ว ... ผู้ผลิตพีซีเปลี่ยนมาใช้ชิ้นส่วน Intel จากชิ้นส่วน AMD ที่ต่ำสุด"

เขาเสริมผู้จัดจำหน่ายรายย่อยเหล่านี้กำลังแลกเปลี่ยนซีรี่ส์ 3000 ของ AMD เพื่อสนับสนุน 805 Pentium D 266 MHz ของ Intel

"บนเซิร์ฟเวอร์ราคาของ Intel นั้นสูงกว่าราคาที่เทียบเท่ากับ AMD อยู่แล้วดังนั้นเราจึงสงสัยว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงส่วนแบ่งจำนวนมากจาก AMD" ross กล่าว

Ross คาดว่าสินค้าคงคลังของชิป Intel ในห่วงโซ่อุปทานจะสูงกว่าที่คิดไว้โดยอ้างถึงพื้นที่ "ซ่อนเร้น" เช่นผู้ผลิตชิปเซ็ตผู้ผลิตบอร์ดและผู้จัดจำหน่าย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
ฟอร์ดมอเตอร์เตรียมระดมทุน 2.8 พันล้านดอลลาร์เพื่อใช้เป็นทุนในเทคโนโลยีใหม่ อามาดิเนจาดเปิดตัวโครงการปิโตรเคมีหลายโครงการ โอเอสที่จะสังเกตการเลือกตั้งรัฐสภาในเติร์กเมนิสถาน ยูเนี่ยนอนุมัติแผนลดงานค้าปลีกของฝรั่งเศสของ Societe Generale Yahoo มีกำไรลดลงจากการเติบโตของโฆษณาแบบรูปภาพที่ชะลอตัว พิเศษ: ทองเหลืองชั้นนำของ BofA พยายามที่จะบรรเทาผู้ทำข้อตกลงที่ไม่พอใจ - แหล่งที่มา การรักษาความผิดปกติของความสนใจอีเมล? Sen. Sanders, Rep. Cummings แนะนำการเรียกเก็บเงินเพื่อลดราคายาสหรัฐ ไตรมาสที่สองของ China Baidu นั้นสูงเกินความคาดหมายหนุนโดยการเติบโตของยอดขายโฆษณา Spanish FM ไปเยี่ยมบากู