กำลังเล่นเกมโปรดในเน็ต?

来源:การพนันออนไลน์ author:濮阳篪 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:ผู้ให้บริการบรอดแบนด์และ บริษัท อี - คอมเมิร์ซซึ่งเป็นพันธมิตรทางประวัติศาสตร์ในหลาย ๆ ด้านทางการเมืองกำลังพบว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับการออกกฎหมายของรัฐบาลกลางที่สามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจของทั้งสอ
ผู้ให้บริการบรอดแบนด์และ บริษัท อี - คอมเมิร์ซซึ่งเป็นพันธมิตรทางประวัติศาสตร์ในหลาย ๆ ด้านทางการเมืองกำลังพบว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับการออกกฎหมายของรัฐบาลกลางที่สามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจของทั้งสองฝ่าย

คาดว่าจะมีการเรียกเก็บเงินในต้นปีหน้าในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาพร้อมกับความเห็นล่าสุดจากผู้บริหารจาก BellSouth และ AT&T และ SBC Communications ที่เพิ่งควบรวมกันได้ยกระดับโอกาสอินเทอร์เน็ตสองชั้นซึ่งบริการบางอย่างโดยเฉพาะวิดีโอ - จะได้รับการสนับสนุนมากกว่าคนอื่น ๆ

ไม่มีผู้ให้บริการบรอดแบนด์เสนอให้บล็อกเว็บไซต์บางแห่ง แต่พวกเขาได้กล่าวว่า Yahoo ตัวอย่างเช่นสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อให้ไซต์การค้นหาโหลดเร็วกว่า Google ความเป็นไปได้อื่น ๆ รวมถึงการ จำกัด แอพพลิเคชั่นการแลกเปลี่ยนไฟล์แบนด์วิดท์ - hogging หรือส่งเนื้อหาวิดีโอของตนเองเร็วกว่าบริการที่คล้ายคลึงกัน

แผนภูมิ

โอกาสนั้นทำให้ บริษัท อีคอมเมิร์ซและอินเทอร์เน็ตรวมทั้ง Amazon.com, eBay, Google และ Microsoft ซึ่งกำลังวิ่งเต้นเพื่อรักษาสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าหลักการของ "ความเป็นกลางของเครือข่าย" - กล่าวคือเจ้าของเครือข่ายต้องไม่เลือกรายการโปรดในหมู่มากมาย เทคโนโลยีแอปพลิเคชั่นและผู้ใช้ที่เดินทางข้ามท่อ

“ เรากำลังพยายามทำให้มั่นใจว่าลูกค้าของเราจะสามารถเข้าถึงเราได้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง” Paul Misener รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะระดับโลกของ Amazon กล่าว

ในทางตรงกันข้ามผู้ให้บริการบรอดแบนด์กล่าวว่ากฎหมายของรัฐบาลกลางที่น่ารำคาญจะป้องกันไม่ให้มีการคิดค้นรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ และลดแรงจูงใจในการลงทุนในเครือข่ายที่เร็วขึ้น นอกจากนี้พวกเขากล่าวว่าสามารถพิสูจน์ได้ว่าก่อกวน

"ความเป็นกลางของเครือข่ายเป็นแนวคิดที่แทบจะไม่สามารถระบุได้" Brian Dietz โฆษกสมาคมเคเบิลและโทรคมนาคมแห่งชาติกล่าว "ตัวอย่างเช่นความเป็นกลางของเครือข่ายหมายความว่าผู้ให้บริการเครือข่ายไม่สามารถปิดกั้นสแปมได้หรือไม่ผู้ให้บริการเครือข่ายควรได้รับอนุญาตให้หยุดไวรัสไม่ให้แพร่กระจายหรือไม่ผู้ใช้ซอฟต์แวร์เพียร์ทูเพียร์ขนาดใหญ่ควรอนุญาตแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด "

ในระดับหนึ่งข้อพิพาทนี้ก่อให้เกิดคำถามเชิงปรัชญาว่าผู้ให้บริการบรอดแบนด์จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายใด พวกเขาจะมีอิสระในการจัดการแบนด์วิดธ์ตามที่ต้องการหรือไม่และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะยังคงคาดหวังว่าผู้ให้บริการของพวกเขาจะทำหน้าที่เป็นท่อหรือท่อร้อยสายง่าย ๆ ซึ่งไม่ต้องการปลายทางมากกว่าอีกปลายทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตามในอีกระดับหนึ่งการถกเถียงทางการเมืองเป็นข้อพิพาททางธุรกิจตามปกติที่เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการพบปะกัน ไม่เพียง Yahoo, Google และ Microsoft สนใจวิดีโอออนไลน์เท่านั้น แต่ AT&T และ BellSouth กำลังวางแผนที่จะนำเสนอโทรทัศน์บนอินเทอร์เน็ต สำหรับพวกเขายังเป็นวิธีการนัดหยุดงานที่ บริษัท เคเบิลซึ่งขายบริการโทรศัพท์

เงินหลายพันล้านดอลลาร์เป็นเดิมพัน AT&T ใช้จ่าย $ 5 พันล้านเพื่อติดตั้งไฟเบอร์เพิ่มเติม 40,000 ไมล์ไปยังเครือข่ายและวางแผนที่จะวางท่อทีวีบนอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลและบริการความเร็วสูงอื่น ๆ ใน 18 ล้านครัวเรือนภายในกลางปี ​​2551 เครือข่ายแกนหลักของมันได้ทำการถ่ายโอนข้อมูล 4.6 เพตาไบต์ ในวันทำการเฉลี่ย ในทำนองเดียวกัน Verizon Communications ในเท็กซัสและมีแผนที่จะขยายไปยังฟลอริดาเวอร์จิเนียและแคลิฟอร์เนีย

ความกังวลเรื่อง "ความเป็นกลาง" แบบสมมุติ
อเมซอนและพันธมิตรได้ให้ความสำคัญกับความเป็นกลางของเครือข่ายมาตั้งแต่ และถึงขนาดที่จะขอให้ Federal Communications Commission สนับสนุนหลักการดังกล่าว

จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ ความกังวลของพวกเขาส่วนใหญ่เป็นข้อสมมติและได้รับแรงกระตุ้นทางการเมืองเพียงเล็กน้อย ไมเคิลพาวเวลล์ประธานของ FCC ในเวลานั้นได้ อีกหนึ่งปีต่อมาโดยไม่จำเป็นต้องมีกฎระเบียบที่ห้ามไว้ล่วงหน้าซึ่งอาจทำให้รูปแบบธุรกิจที่ยังไม่ถูกค้นพบบนอินเทอร์เน็ต

จากนั้นในกรณีของแม่น้ำเมดิสัน บริษัท นอร์ ธ แคโรไลน่าที่ โดยเจตนา แมดิสันริเวอร์มีแรงจูงใจทางการเงินที่แข็งแกร่ง: มีทั้ง DSL (สายสมาชิกดิจิตอล) และบริการโทรศัพท์ด้วยเสียง

FCC ตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการร้องเรียนจาก Vonage และ Madison River จะหยุดการบล็อกเสียงผ่านทางอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (VoIP) ทันที

พอล Misener
พอล Misener
รองประธาน, Amazon.com

อีกไม่กี่เดือนต่อมาในเดือนสิงหาคม FCC ได้ใช้ "แถลงการณ์นโยบาย" ( ) บนความเป็นกลางของเครือข่าย ในขณะที่ไม่ใช่กฎระเบียบที่มีผลผูกพันข้อความกล่าวว่าชาวอเมริกัน "มีสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาทางอินเทอร์เน็ตที่ถูกกฎหมายตามที่พวกเขาเลือก" (ในเวลานั้น Michael Copps ผู้บัญชาการพรรคเดโมแครตกล่าวว่า ( ) เขา "คงจะชอบกฎที่เราสามารถใช้เพื่อดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย")

ตอนนี้รัฐสภาเริ่มให้ความสนใจ ร่างพระราชบัญญัติ ( ) ที่จัดทำโดย Texas Rep. Joe Barton พรรครีพับลิกันที่ทำหน้าที่เป็นประธานในการกำกับดูแลกฎหมายด้านโทรคมนาคมกล่าวว่าผู้ให้บริการ "ไม่สามารถปิดกั้นหรือทำให้เสียเปรียบหรือแทรกแซงการเสนอขายการเข้าถึงหรือการใช้กฎหมายใด ๆ เนื้อหาแอปพลิเคชันหรือบริการที่ให้ผ่านอินเทอร์เน็ต "

แต่ บริษัท อีคอมเมิร์ซและอินเทอร์เน็ตบอกว่าภาษานั้นคลุมเครือเกินไปเพื่อความสะดวกสบาย พวกเขายังมีปัญหาเกี่ยวกับส่วนที่อนุญาตให้ผู้ให้บริการ "บริการวิดีโอบรอดแบนด์" ของตนเอง พวกเขากล่าวว่าอาจสร้างช่องโหว่ที่ก่อให้เกิดความเสียหายโดยการ ที่ให้บริการโทรทัศน์บน IP

ในคำแถลงที่ให้ไว้กับ CNET News.com นั้น BellSouth กล่าวและผู้ให้บริการบรอดแบนด์รายอื่น ๆ ควรเสนอ "แผนต่าง ๆ ที่มีระดับการบริการที่ดีขึ้นหรือส่งเสริมแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของตนเองหรือบริการของผู้ขายที่เลือก" ซึ่งรวมถึง BellSouth กล่าวว่าการ "เข้าสู่ข้อตกลงกับผู้ให้บริการเนื้อหาที่ผู้ให้บริการเนื้อหาจ่ายสำหรับการดูแลเป็นพิเศษเช่นรายการพิเศษหรือการดาวน์โหลดที่เร็วขึ้นจากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการนั้นหรือได้รับบริการที่มีคุณภาพสูงขึ้น"

การ เพื่อเข้าสู่การต่อสู้ซึ่งเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดย Republican Sen. Jim DeMint แห่ง South Carolina ได้เสนอกรอบการควบคุมกฎเกณฑ์ที่กว้างขวางสำหรับอุตสาหกรรมการสื่อสาร แต่ไม่ได้อ้างถึงความเป็นกลางของเครือข่ายอย่างชัดเจน สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดคือการกำหนดให้ FCC มองหา "วิธีการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม" การ คล้ายกันที่ โดย Sen. John Ensign รัฐเนวาดารีพับลิกันหมายถึงโดยตรงกับความเป็นกลางของเครือข่ายโดยบอกว่าผู้ให้บริการบรอดแบนด์ "จะไม่ปิดกั้นการเข้าถึงเนื้อหา" อย่างจงใจและจงใจ อย่างไรก็ตามอเมซอนกล่าวว่าบทบัญญัติดังกล่าวยังไม่เพียงพอ

SBC ซึ่งเพิ่งซื้อ AT&T ได้สร้างความโกลาหลในโลกอินเทอร์เน็ตเมื่อเดือนที่แล้วด้วยการประกาศอย่างกล้าหาญ: The Googles, Microsoft และ Vonages ของโลกไม่ควรคาดหวังว่าจะปลดอาวุธเครือข่ายของตน

"ฉันจะไม่ปล่อยให้พวกเขาทำอย่างนั้นเพราะเราใช้เงินทุนนี้ไปแล้วและเราต้องได้ผลตอบแทน" เอ็ดวิทเทเคอร์ซีอีโอของ AT&T และ SBC ที่เพิ่งควบรวมกิจการใหม่กล่าวกับนิตยสาร BusinessWeek ในการ อ้างอย่างกว้างขวาง

การชาร์จสมาชิกราคาที่สูงขึ้นเพื่อความเร็วในการเชื่อมต่อที่มากขึ้นจะไม่มีอะไรใหม่ในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ยกตัวอย่างเช่น Bells ส่วนใหญ่ตอนนี้มีแผน DSL แบบทำเป็นชั้นซึ่ง สำหรับความเร็วในการดาวน์โหลดที่ช้าที่สุด

"เรามักจะพูดเสมอว่าถ้าพวกเขาต้องการพูดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตระดับบรอนซ์เงินและระดับทองโดยคิดค่าใช้จ่ายมากขึ้นสำหรับบิตเพิ่มเติม ... ก็ดี"
--Paul Misener รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะระดับโลกของ Amazon

"มันคล้ายกับการจ่ายมากขึ้นเพื่อรับแพคเกจข้ามคืนจาก FedEX หรือ UPS กับจำนวนที่น้อยกว่าสำหรับการจัดส่งสามหรือสี่วัน" Joe Chandler ตัวแทนของ BellSouth กล่าว

“ เรามักจะพูดเสมอว่าหากพวกเขาต้องการพูดว่าระดับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตระดับบรอนซ์เงินและระดับทองโดยพื้นฐานแล้วจะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับบิตเพิ่มเติม…นั่นเป็นเรื่องปกติ” Misener ของ Amazon กล่าว

เป็นแนวคิดของการ "เข้าถึง" เนื้อหาหรือบริการที่ทำให้ บริษัท เช่น Amazon เป็นกังวล Misener กล่าวว่าเขาสามารถจินตนาการถึงวิธี "รอบคอบ" ซึ่งผู้ให้บริการสามารถทำได้เช่นคืนข้อผิดพลาด 404 หน้าซึ่งไม่พบหน้าเว็บทุก ๆ ครั้งที่ 15 ที่เว็บไซต์ที่ไม่ได้รับการดูแลระดับพรีเมียม: "มันง่ายที่จะทำ และใครจะเป็นผู้ถูกตำหนิ? ไม่ใช่คนกลาง แต่เป็นเว็บไซต์สุดท้าย "

“ เรามีความยินดีที่ผู้ให้บริการเครือข่ายกำลังลงทุนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมและเราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับพวกเขาในการนำเสนอเนื้อหาและบริการแก่สาธารณชน” Paul Mitchell ผู้บริหารในแผนกทีวีของ Microsoft กล่าวกับคณะกรรมการสภาเมื่อเดือนที่แล้ว "เราแค่คิดว่า บริษัท อื่น ๆ ควรจะสามารถให้บริการเนื้อหาและบริการอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน"

ไม่เพียง แต่ บริษัท e-commerce เท่านั้นที่จะส่งเสียงเตือนสิ่งที่พวกเขาพูดก็คือการขาดการคุ้มครองทางกฎหมายที่เอื้ออำนวยต่อความเป็นกลางของเครือข่าย

สมาคมการค้า Comptel และตัวแทนจาก บริษัท สมาชิกประมาณ 60 คนรวมถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ขาย VoIP และ บริษัท โทรศัพท์ที่แข่งขันกับลูกค้าด้วย Bells ได้ลงนามในจดหมายเมื่อต้นเดือนที่แล้วซึ่งแสดงความไม่พอใจต่อร่างกฎหมาย

ร่างกฎหมายจะอนุมัติ "ผู้รักษาประตูทางอินเทอร์เน็ต" Comptel ประธานาธิบดี Earl Comstock เขียน เขากล่าวเสริมว่า: "การอนุญาตให้มีการเรียกเก็บเงินที่เสนอนี้เพื่อความก้าวหน้าต่อไปจะทำให้บ่อนทำลายอินเทอร์เน็ตและปูทางให้ บริษัท เบลล์ทำการผูกขาดเครือข่ายการสื่อสารของประเทศอีกครั้ง"

ไม่มี "หลักฐานสำคัญ" ของปัญหา
การพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างกฎความเป็นกลางของเครือข่ายในวงกว้างนั้นเป็นข้อเท็จจริงที่ว่าแม้จะมีเหตุการณ์ขนาดเล็กเช่นแม่น้ำเมดิสัน แต่ปัญหายังคงอยู่ในทางทฤษฎี

Kevin Martin ประธาน FCC กล่าวว่าผู้บริหาร บริษัท ด้านการสื่อสารจำนวนมากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเอเจนซี่ของเขาลังเลที่จะใช้กฎความเป็นกลางสุทธิอย่างเป็นทางการเพราะ "ไม่มีหลักฐานที่สำคัญของปัญหา"

การ ตีพิมพ์โดยกลุ่มผู้สนับสนุนตลาดเสรี Cato Institute ในปี 2546 กล่าวว่าการแทรกแซงของรัฐบาลกลางนั้นไม่ฉลาดและจะเป็นการละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินและ จำกัด รูปแบบธุรกิจ โดย Christopher Yoo จากโรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัย Vanderbilt โต้เถียง ( ) โดยอาจารย์กฎหมาย Tim Wu และ Lawrence Lessig ในทางกลับกันกล่าวว่า FCC ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นกลางต่อการใช้งานเช่นเดียวกับตารางพลังงานไฟฟ้า

เมื่อได้รับการอนุมัติ megamergers ของ SBC กับ AT&T และ Verizon กับ MCI ในปลายเดือนตุลาคม FCC กำหนดให้ทั้งสอง บริษัท ปฏิบัติตามนโยบายความเป็นกลางของเครือข่ายเป็นเวลาสองปีหลังจากวันปิดการควบรวมกิจการ ในขณะเดียวกัน บริษัท บรอดแบนด์ได้สาบานตนมาหลายปีแล้วว่าพวกเขาไม่สนใจที่จะป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาทางกฎหมาย

นอกเหนือจากกรณีของแม่น้ำเมดิสันตัวอย่างก็หายาก Nuvio ผู้ให้บริการ VoIP ในรัฐมิสซูรี่ได้พบกับ "ปัญหาบางอย่าง" กับผู้ให้บริการบรอดแบนด์ที่ปิดกั้นพอร์ต 5060 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตที่พบมากที่สุด แต่ บริษัท สามารถจัดการกับข้อร้องเรียนเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย

ทัลลีย์กล่าวว่าเขากังวลว่าผู้ให้บริการบรอดแบนด์จะทำการกรอง "ระดับที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น" แทนการตรวจสอบแพ็คเก็ตข้อมูลและจัดลำดับความสำคัญหรือลดเนื้อหาตามที่พวกเขาต้องการ "โดยทั่วไปแล้วลูกค้าจะโทรเข้ามาและบ่นเกี่ยวกับคุณภาพหากพวกเขามีปัญหาเช่นนั้น" เขากล่าว "คุณพยายามที่จะแก้ไขมัน; คุณพยายามที่จะทำงานกับพวกเขา แต่ในตอนท้ายของวันคุณจะคิดออกหรือลูกค้ายกเลิก"

แม้แต่ Misener ของ Amazon ก็ยอมรับว่าการปิดกั้นเว็บไซต์ทันทีไม่ได้มีปัญหาและน่าจะไม่กลายเป็นหนึ่งในอนาคต

แต่ไม่มีการแทรกแซงทางกฎหมายมีเหตุผลที่จะกลัวว่านักเล่นเน็ตอาจพบเว็บที่มีข้อ จำกัด มากขึ้น Misener กล่าวว่า: "สิ่งที่นาย Whitacre เปิดเผยคือการสัมภาษณ์ฉันคิดว่าเขาพูดสองสิ่งที่แตกต่างกันอย่างหนึ่งคือผู้ให้บริการมีอำนาจทางการตลาด .. และตอนที่สองคือเราตั้งใจจะใช้มัน "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
คำของ Rustamov ในฐานะสมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจันขยายออกไป ตำรวจจับกุมชายสองคนเกี่ยวกับความตายของชายผู้ถูกไล่ล่าและถูกแทงจนตายในการโจมตี 'คลั่ง' โครงการขนส่งร่วมที่สำคัญระหว่างอาเซอร์ไบจานอิหร่านหารือ อิสราเอลเสนอให้ตุรกีสร้างท่อส่งก๊าซ ทรัมป์ยินดีต้อนรับการเจรจาที่เป็นไปได้ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ธนาคารดอยซ์แบงก์คาดว่ารายรับปี 2560 จะลดลงหลังจากไตรมาสที่สองมากัน อุซเบกิสถานพร้อมที่จะช่วยสอบสวนการโจมตีที่น่ากลัวในนิวยอร์ก: ประธานาธิบดี AMD เลื่อนเป็น 'ขาย' เนื่องจากข่าวลือเรื่องสงครามราคา ไม่น่าประหลาดใจจากไตรมาสที่ 'ไม่พอใจ' ของ AMD หัวหน้ากองกำลังตำรวจของเงินสดรัดตัวกระเด็นออกมาในห้องน้ำ

最火资讯:การพนันออนไลน์