กาตาร์จะไม่ขายหุ้นธนาคารดอยซ์แบงก์อาจซื้อเพิ่ม: แหล่งที่มา

来源:การพนันออนไลน์ author:邴吁 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:DOHA / FRANKFURT (Reuters) - นักลงทุนในกาตาร์ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นที่ใหญ่ที่สุดใน Deutsche Bank ไม่ได้วางแผนที่จะขายหุ้นของพวกเขาและสามารถพิจารณาซื้อหุ้นเพิ่มเติมได้หากธนาคารเยอรมันที่มีการตัดสินใจจะเพิ

DOHA / FRANKFURT (Reuters) - นักลงทุนในกาตาร์ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นที่ใหญ่ที่สุดใน Deutsche Bank ไม่ได้วางแผนที่จะขายหุ้นของพวกเขาและสามารถพิจารณาซื้อหุ้นเพิ่มเติมได้หากธนาคารเยอรมันที่มีการตัดสินใจจะเพิ่มทุน

ภาพแบนเนอร์ของธนาคารดอยซ์แบงก์อยู่ที่ด้านหน้าของดัชนีราคาหุ้นของเยอรมัน, กระดาน DAX, ที่ตลาดหลักทรัพย์ในแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี 30 กันยายน 2016 REUTERS / Kai Pfaffenbach / ไฟล์รูปภาพ

กองทุนควบคุมโดยเชคฮามาดบินจาสซิมอัลธานีอดีตนายกรัฐมนตรีของกาตาร์ซื้อ 6.1 เปอร์เซ็นต์ของ Deutsche ในกลางปี ​​2557 และเพิ่มสัดส่วนการลงทุนให้ต่ำกว่า 10% รวมถึงทางเลือกในเดือนกรกฎาคมปีนี้

แต่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีถูกห้อมล้อมด้วยวิกฤตความเชื่อมั่นนับตั้งแต่เดือนที่แล้วหลังจากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐเรียกร้องให้สูงถึง 14 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อระงับการอ้างว่าธนาคารทำตราสารหนี้จำนองของสหรัฐก่อนวิกฤติทางการเงิน มันเป็นการต่อสู้ที่ดี แต่อาจต้องหันไปหานักลงทุนเพื่อหาเงินมากขึ้นถ้ามันถูกกำหนดอย่างเต็มที่

หุ้น Deutsche ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดที่ 10 ยูโรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในวันศุกร์และแม้ว่าพวกเขาจะได้ดีดตัวขึ้นจากระดับ 12 ยูโร แต่ก็ต่ำกว่าระดับสูงสุดของเดือนที่แล้ว 13% และต่ำกว่าระดับปิดของปีที่แล้ว 46%

นั่นหมายถึงกาตาริสอาจสูญเสียเงินลงทุนในธนาคารไปแล้วกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

อย่างไรก็ตามแหล่งกาตาร์ซึ่งอยู่ใกล้กับสำนักงานของชีคฮามาด แต่เน้นว่าเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการอภิปรายภายในของกาตาริสเกี่ยวกับ Deutsche กล่าวว่าเขาคาดว่าชีคฮามาดจะอยู่ข้างธนาคาร

“ การซื้อหุ้นเพิ่ม - อาจถือได้ว่า ... ซึ่งไม่ได้บอกว่ามีแผนการใดที่จะทำเช่นนั้น” แหล่งข่าวกล่าวปฏิเสธที่จะตั้งชื่อเรื่องนี้ว่าเป็นความลับ

เจ้าหน้าที่ในสำนักงานของ Sheikh Hamad ไม่ได้แสดงความคิดเห็นทันทีในขณะที่ Deutsche ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

แหล่งข่าวคนที่สองกล่าวว่ากาตาริสไม่มีเจตนาขายออก “ นี่เป็นการลงทุนระยะยาว กาตาร์เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อธนาคารในที่สุด”

หากมีการปรับขึ้นทุนตามที่ต้องการ“ พวกเขาอาจมีส่วนร่วมเพราะต้องการรักษาสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 10% แต่พวกเขาต้องการอยู่ต่ำกว่าเกณฑ์ร้อยละ 10” ด้วยเหตุผลด้านกฎระเบียบแหล่งที่มาเพิ่ม

นักลงทุนที่มีสัดส่วนการถือหุ้นมากกว่า 10% ใน บริษัท จดทะเบียนในประเทศเยอรมนีจะต้องปฏิบัติตามกฎการเปิดเผยที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

การบริหารจัดการ

แหล่งข่าวคนแรกยังกล่าวอีกว่านับตั้งแต่การเรียกร้องของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐในเดือนกันยายนเขาไม่ได้ตระหนักถึงการโต้ตอบอย่างเป็นทางการระหว่างยานพาหนะการลงทุนของ Sheikh Hamad - Paramount Services Holdings และ Supreme Universal Holdings - และการจัดการของ Deutsche

แหล่งข่าวรายที่สองกล่าวว่าการที่ธนาคารกาตาร์มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่จะดำเนินการต่อโดยมุ่งเน้นที่ธุรกิจรายวันและไม่สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจหลักเช่นวาณิชธนกิจ

“ พวกเขาให้ความสำคัญกับประเด็นทางกฎหมายมากเกินไปทั้งธนาคารถูกปกครองโดยนักกฎหมายในขณะนี้ ต้องเปลี่ยนสิ่งนี้”

ทนายความสเตฟานไซมอนได้รับการเสนอชื่อให้คณะกรรมการกำกับของ Deutsche ในเดือนกรกฎาคมตามคำแนะนำของรถลงทุนในกาตาร์สองแห่ง เขาถูกวางไว้บนกระดานเพื่อจับตาดูการดำเนินกลยุทธ์ของธนาคารแหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวกล่าวเสริมว่าในขณะนี้ไม่มีแรงกดดันจากกาตาร์สำหรับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ของผู้บริหารระดับสูงที่ Deutsche “ การดำเนินการเป็นปัญหาไม่ใช่กลยุทธ์”

ครอบครัวผู้ปกครองของกาตาร์และ Qatar Investment Authority (QIA) ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งของประเทศประสบปัญหาขาดทุนกระดาษจากการลงทุนในพอร์ทโฟลิโอสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงสัดส่วนการลงทุนในโฟล์คสวาเก้นของเยอรมนี ผลกระทบจากเรื่องอื้อฉาวการปล่อยมลพิษที่สร้างความเสียหาย

ในขณะที่ราคาพลังงานต่ำได้กดดันเศรษฐกิจของกาตาร์ซึ่งเป็นผู้ส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวชั้นนำของโลกทำให้รัฐบาลต้องควบคุมการใช้จ่าย

อย่างไรก็ตามไม่มีสัญญาณของความเจ็บปวดทางการเงินที่รุนแรงในกาตาร์ - สินทรัพย์ของ QIA อยู่ที่ประมาณ $ 335,000,000,000 - และนักลงทุนกาตาร์ยังคงซื้อสินทรัพย์ทั่วโลก ในเดือนมิถุนายน QIA ตกลงซื้ออาคารสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์มูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์

โลโก้ของธนาคารดอยซ์แบงก์ประดับผนังที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในแฟรงค์เฟิร์ตเยอรมนี 9 มิถุนายน 2558 REUTERS / Ralph Orlowski / ไฟล์รูปภาพ

“ Hamad bin Jassim และกาตาร์สำหรับเรื่องนั้นเข้าสู่การลงทุนมองลงไปที่ถนน” Syed Bashar อดีตนักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารกลางของกาตาร์กล่าว

“ พวกเขาไม่คิดในหลายปี แต่ในหลายชั่วอายุคน การรอนั้นไม่เป็นไรสำหรับพวกเขา”

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
การเดิมพันตัวเลือกรั้นดีที่เห็นใน Digital River สัปดาห์ก่อนที่จะจัดการ ประธานาธิบดีอาลีเยฟเข้าเยี่ยมโรงเรียนสองแห่งในเขตนิซามิ Amazon ปล่อยคลาวด์ที่ปลอดภัยสำหรับรัฐบาล New IRA ยอมรับการสังหาร Lyra McKee นักข่าวขี้ขลาดใน Londonderry พันธบัตรขยายความพ่ายแพ้ทั่วโลกเมื่อราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น S&P 500 ฟิวเจอร์สล่วงหน้า ภาพยนตร์ฮันโซโลเหวี่ยงเข้าไปใน Millennium Falcon เพื่อถ่ายภาพ ความกลัวสำหรับงานของ Clydesdale Bank หลังจาก บริษัท แม่ของออสเตรเลียเปิดตัวการตรวจสอบการดำเนินงาน .. ในฐานะ Lloyds axe 1000 โพสต์ ควันบุหรี่มือสองผูกติดกับโรคหอบหืดในเด็กอีกครั้ง น้ำมันปรับตัวสูงขึ้น 1% เนื่องจากโอเปกมองว่ามีการปฏิบัติตามการลดลง GCLUB การพนันฟุตบอล:ความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองลดลงในกลุ่มผู้หญิงที่ดื่มปานกลาง: การศึกษา