Apple ลดแผนการผลิตไตรมาสปัจจุบันสำหรับ iPhone ใหม่ลง 10%: Nikkei

来源:การพนันออนไลน์ author:璩笮 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:(รอยเตอร์) - Apple Inc ( ) ซึ่งได้ลดการคาดการณ์ยอดขายรายไตรมาสลดการผลิตตามแผนสำหรับ iPhone 3 รุ่นใหม่ลงประมาณ 10% สำหรับไตรมาสมกราคม - มีนาคมรายงานจาก Nikkei Asian Review รายงานเมื่อวันพุธ การคาดการณ์

(รอยเตอร์) - Apple Inc ( ) ซึ่งได้ลดการคาดการณ์ยอดขายรายไตรมาสลดการผลิตตามแผนสำหรับ iPhone 3 รุ่นใหม่ลงประมาณ 10% สำหรับไตรมาสมกราคม - มีนาคมรายงานจาก Nikkei Asian Review รายงานเมื่อวันพุธ

การคาดการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นนั้นส่งผลให้ความต้องการ iPhone ลดลงในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเศรษฐกิจที่ชะลอตัวก็ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้ากับสหรัฐอเมริกา

นักวิเคราะห์และผู้บริโภคหลายคนกล่าวว่า iPhones ใหม่มีราคาสูงเกินไป

แอปเปิ้ลขอให้ซัพพลายเออร์เมื่อปลายเดือนที่แล้วเพื่อผลิตหน่วย XS, XS Max และ XR ที่วางแผนไว้น้อยกว่าที่วางแผนไว้ Nikeki รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่มีความรู้เกี่ยวกับคำขอดังกล่าว

คำขอดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่ Apple จะประกาศลดการคาดการณ์นิกเกอิกล่าว แนวโน้มการขายที่ลดลงซึ่งแอปเปิ้ลเป็นผลมาจากความต้องการของจีนที่อ่อนแอทำให้เกิดการเทขายอย่างกว้างขวางในตลาดหุ้นทั่วโลก

บริษัท วิจัยตลาด Canalys คาดการณ์ว่ายอดส่งออกในจีนลดลง 12% ในปีที่แล้วและคาดว่ายอดส่งออกสมาร์ทโฟนในปี 2562 จะลดลงอีก 3% สู่ระดับต่ำกว่า 400 ล้านเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557

โดยรวมแล้วปริมาณการผลิตตามแผนของไอโฟนทั้งเก่าและใหม่นั้นน่าจะถูกตัดเป็น 40 ล้าน 43 ล้านหน่วยในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมจากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ 47 ล้านถึง 48 ล้านหน่วยนิกเกอิอ้างแหล่งข่าวหนึ่งแหล่ง คุ้นเคยกับสถานการณ์

Apple ไม่ตอบสนองต่อคำขอของ Reuters สำหรับความคิดเห็น

รายงานดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากซัพพลายเออร์ชิป Samsung Electronics Co Ltd ( ) และ Skyworks Solutions Inc ( ) ทำเครื่องหมายความต้องการชิปในไตรมาสแรกที่อ่อนแอสำหรับสมาร์ทโฟน

ซัมซุงสร้างความประหลาดใจให้กับตลาดในวันอังคารโดยมีกำไรลดลงประมาณร้อยละ 29 ซึ่งโทษความต้องการชิปที่อ่อนแอในคำวิจารณ์ที่หายากซึ่งออกมาเพื่อ“ ลดความสับสน” ในหมู่นักลงทุนที่กังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเทคโนโลยีทั่วโลก

ซัพพลายเออร์ iPhone ของ Apple รวมถึงผู้ประกอบไต้หวันไต้หวัน Hon Hai Precision Industry Co (Foxconn) ( ) และ Pegatron Corp ( ) Pegatron ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในรายงานเมื่อได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์ในขณะที่ Foxconn ไม่ตอบคำขอความคิดเห็น

มีการตอบสนองต่อการรายงานเล็กน้อยในหุ้นของซัพพลายเออร์รายใหญ่ของ Apple เนื่องจากตลาดได้ลดการผลิตลงหลังจากที่ผู้ผลิตไอโฟนคาดการณ์ไว้

หุ้นของ Foxconn ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดของโลกปิดตัว 1.6% ส่วน Pegatron ปิดเพิ่มขึ้น 1.3% หุ้นของ Apple เพิ่มขึ้น 1.3% อยู่ที่ 152.70 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงเช้าวันพุธ

ในบรรดาซัพพลายเออร์ชิ้นส่วน iPhone ในเอเชียนั้น LG Display Co Ltd ( ) ของ ปิดตัว 0.5% ในขณะที่ Japan Display Inc ( ) แบน

“ ถนนตระหนักดีถึงคู่มือเดินขบวนที่อ่อนนุ่มแล้วดังนั้นรายงานฉบับล่าสุดนี้จึงไม่น่ากังวลนักเนื่องจากนักลงทุนเริ่มมองไปข้างหน้า 6-9 เดือนสำหรับแอปเปิ้ลและประเมินว่า บริษัท โผล่ออกมาอย่างไรจากบทที่มืดมิดนี้ อุปสงค์” นาย Daniel Ives นักวิเคราะห์จาก Wedbush Securities กล่าว

รูปถ่าย: ผู้คนมองไปที่ iPhones ที่ World Trade Center Apple Store ในงาน Black Friday ที่เมืองแมนฮัตตันนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 23 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Andrew Kelly / File File

เนื่องจากความต้องการของจีนลดลงแอปเปิลจึงเพิ่มความสนใจไปที่อินเดียซึ่งแซงหน้าสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับสอง

Tim Cook หัวหน้าผู้บริหารกล่าวย้ำในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันอังคารว่าอินเดียเป็นจุดสนใจที่สำคัญสำหรับ Apple

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อเดือนที่แล้วว่า Apple จะเริ่มประกอบ iPhone บนสุดในอินเดียในปีนี้ผ่านทางหน่วยงานท้องถิ่นของ Foxconn โดยอ้างถึงบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

รายงานโดย Chris Gallagher และ Makiko Yamazaki ในโตเกียว, Sayantani Ghosh ในสิงคโปร์และ Vibhuti Sharma ใน BENGALURU; รายงานเพิ่มเติมโดยเจสสิก้า Macy Yu ในไทเป แก้ไขโดย Christopher Cushing และ Arun Koyyur

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ผลประกอบการทางการค้าของจอร์เจียเพิ่มสูงขึ้นในปี 2557 ลำโพง Live 5000 Wi-Fi ใหม่ของ Altec ไม่แยกแยะผู้ใช้ Android คดีข่มขืนเริ่มขึ้นสำหรับนักฟุตบอลอดีตแวนเดอร์บิลต์ ค้นหาวัยรุ่นที่หายไปหลังจากเรือล่มจะถูกเรียกออก ชุด Toshiba Regza XV645 ทำเป็นเทคโนโลยีความละเอียด + ฝ่ายตรงข้ามบอกว่าข้อความริเริ่มหม้อแมสซาชูเซตเป็นหมอกบนอาหาร เพียงไม่กี่นาทีด้วย: "สงสัย" ออสการ์ผู้ท้าชิง Viola Davis ดาไลลามะเปียกโชกเมื่อเริ่มต้นสองวันไปสกอตแลนด์ ที่ไซต์การฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาสุนัขตำรวจเรียนรู้ที่จะป้องกันการโจมตี นาโตให้การฝึกอบรมเจ้าหน้าที่อาเซอร์ไบจันให้เสร็จภายในปี 2562