เมื่อมองผ่าน Khashoggi นักลงทุนแห่กันไปขายพันธบัตรของซาอุดิอาระเบีย

来源:การพนันออนไลน์ author:璩受 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ดูไบ (รอยเตอร์) - นักลงทุนต่างชาติแห่กันซื้อพันธบัตรดอลลาร์ครั้งแรกของซาอุดิอาระเบียนับตั้งแต่การตายของ Jamal Khashoggi ในการลงคะแนนที่ชัดเจนของความเชื่อมั่นในตลาดหลังจากชื่อเสียงของประเทศได้รับความเส

ดูไบ (รอยเตอร์) - นักลงทุนต่างชาติแห่กันซื้อพันธบัตรดอลลาร์ครั้งแรกของซาอุดิอาระเบียนับตั้งแต่การตายของ Jamal Khashoggi ในการลงคะแนนที่ชัดเจนของความเชื่อมั่นในตลาดหลังจากชื่อเสียงของประเทศได้รับความเสียหายจากการฆาตกรรมนักข่าว

FILE PHOTO: ผู้ประท้วงถือโปสเตอร์พร้อมรูปภาพของนักข่าว Jamal Khashoggi ของซาอุดิอาระเบียนอกสถานกงสุลซาอุดิอาระเบียในอิสตันบูลประเทศตุรกี 25 ตุลาคม 2561 REUTERS / Osman Orsal / ไฟล์รูปภาพ

กระทรวงการคลังในริยาดกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ายอดสั่งซื้อตราสารหนี้ระยะยาว 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดที่ 27.5 พันล้านดอลลาร์โดยมีการกำหนดราคาขั้นสุดท้ายเพียงไม่กี่จุดเหนือผลตอบแทนตลาดรองที่สอดคล้องกัน

นักลงทุนต่างชาติเกือบทั้งหมดซื้อกระดาษโดยผู้ซื้อจากสหรัฐโดยเฉพาะอย่างยิ่งหักพันธบัตรร้อยละ 40 เนื่องจากในปี 2029 และร้อยละ 45 ของธนบัตรในปี 2050 ผู้ซื้อในตะวันออกกลางมีเพียงร้อยละ 3 และ 2 ของสอง ปัญหาตามลำดับ

หุ้นของริยาดในหมู่นักลงทุนถูกตีด้วยการสังหาร Khashoggi ในสถานกงสุลซาอุดิอาระเบียในอิสตันบูลในเดือนตุลาคมซึ่งคำอธิบายที่ชัดเจนยังไม่เกิดขึ้นและในขณะที่ผลกระทบด้านมนุษยธรรมของสงครามในเยเมนได้ชัดเจนขึ้น

แต่การขายในสัปดาห์นี้สอดคล้องกับสภาพที่ดีขึ้นในตลาดเกิดใหม่โดยมีอัตราผลตอบแทนที่ปรับตัวในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาและทิโมธีแอชนักยุทธศาสตร์อาวุโสในตลาดเกิดใหม่ที่ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนบลูเบย์ในวันพุธที่เรียกว่า

นักวิเคราะห์คนที่สองกล่าวว่าผลกระทบของคดี Khashoggi กำลังจะจางหายไป

หดพรีเมี่ยม YIELD

ซาอุดิอาระเบียได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ออกตราสารตลาดเกิดใหม่ที่ใหญ่ที่สุดโดยมียอดขายพันธบัตรระหว่างประเทศ 52 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2559 มีแผนจะเพิ่มการกู้ยืมในปีนี้พร้อมกับการใช้จ่ายของรัฐ

มันเริ่มทำการตลาดพันธบัตรที่จุดพื้นฐานประมาณ 40 จุดเหนือเส้นโค้งที่มีอยู่เดิม แต่สเปรดถูกทำให้รัดกุมมากขึ้นและการกำหนดราคาขั้นสุดท้ายสำหรับ $ 4 พันล้าน 2029 คราวอยู่ที่ประมาณ 15-20 bps ข้างบนและ +25 bps สำหรับ 3.5 พันล้านดอลลาร์ 2050

“ การกำหนดเวลาได้ดีมากเพราะสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอยู่ในช่วง 2599 ซึ่งเป็นไปอย่างบ้าคลั่งและนักลงทุนต้องการที่จะนำเงินของพวกเขาไปทำงาน” ฟิลิปป์กู๊ดหัวหน้าผู้บริหารและหัวหน้าฝ่ายบริหารพอร์ตโฟลิโอ

Sergey Dergachev หัวหน้าฝ่ายบริหารหนี้องค์กร EM และผู้จัดการพอร์ตอาวุโสของ Union Investment ในเยอรมนีกล่าวว่าเขาคิดว่านักลงทุนได้ผลักดันคดี Khashoggi ให้เป็นพื้นหลัง“ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากรัฐบาลสำคัญบางแห่งได้ปรับเปลี่ยนเมื่อสองสัปดาห์ก่อน”

การขาย - จัดโดย BNP Paribas, Citi, HSBC, JPMorgan และ NCB Capital - ก็เป็นปีแรกโดยผู้กู้ในอ่าวและมาเป็นราคาน้ำมันดิบฟื้นตัว

ซาอุดิอาระเบียประกาศเพิ่มปริมาณสำรองน้ำมันดิบในวันพุธหลังจากตรวจสอบอย่างเป็นอิสระ

“ เมื่อคุณออกครั้งแรกหรือในหมู่ (ครั้งแรก) ในช่วงต้นเดือนมกราคม…นักลงทุนมียอดเงินสดที่ต้องใช้ในการทำงาน” Dergachev กล่าวเสริม

หนี้สาธารณะของซาอุดิอาระเบียมีจำนวน 560 พันล้านริยาล (150 พันล้านดอลลาร์) หรือ 19.1 เปอร์เซ็นต์ของจีดีพีในปี 2561 และงบประมาณคาดการณ์ว่าจะสูงถึง 678 พันล้านริยาลหรือ 21.7% ของจีดีพีในปีนี้

ประเทศได้รับการจัดอันดับ A1 โดย Moody's และ A + โดย Fitch

การรายงานโดย Davide Barbuscia; แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ผลประกอบการทางการค้าของจอร์เจียเพิ่มสูงขึ้นในปี 2557 ลำโพง Live 5000 Wi-Fi ใหม่ของ Altec ไม่แยกแยะผู้ใช้ Android คดีข่มขืนเริ่มขึ้นสำหรับนักฟุตบอลอดีตแวนเดอร์บิลต์ ค้นหาวัยรุ่นที่หายไปหลังจากเรือล่มจะถูกเรียกออก ชุด Toshiba Regza XV645 ทำเป็นเทคโนโลยีความละเอียด + ฝ่ายตรงข้ามบอกว่าข้อความริเริ่มหม้อแมสซาชูเซตเป็นหมอกบนอาหาร เพียงไม่กี่นาทีด้วย: "สงสัย" ออสการ์ผู้ท้าชิง Viola Davis ดาไลลามะเปียกโชกเมื่อเริ่มต้นสองวันไปสกอตแลนด์ ที่ไซต์การฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาสุนัขตำรวจเรียนรู้ที่จะป้องกันการโจมตี นาโตให้การฝึกอบรมเจ้าหน้าที่อาเซอร์ไบจันให้เสร็จภายในปี 2562