ประธาน CEFC ของจีนสอบสวนเรื่องอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่น่าสงสัย

来源:การพนันออนไลน์ author:毕裆 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - ประธาน CEFC China Energy ของจีนซึ่งเป็น บริษัท เอกชนที่ตกลงซื้อหุ้นมูลค่าเกือบ 9.1 พันล้านดอลลาร์ใน บริษัท Rosneft สาขาน้ำมันของรัสเซียได้รับการสอบสวนเรื่องอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - ประธาน CEFC China Energy ของจีนซึ่งเป็น บริษัท เอกชนที่ตกลงซื้อหุ้นมูลค่าเกือบ 9.1 พันล้านดอลลาร์ใน บริษัท Rosneft สาขาน้ำมันของรัสเซียได้รับการสอบสวนเรื่องอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่น่าสงสัย

รูปถ่าย: โลโก้ CEFC มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของ CEFC China Energy ในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน 12 กันยายน 2016 REUTERS / Aizhu Chen / Photo File

Ye Jianming ผู้ก่อตั้ง บริษัท ในปี 2545 ถูกสอบสวนในปีนี้บุคคลดังกล่าวโดยไม่บอกว่าหน่วยงานใดเกี่ยวข้องหรือเกี่ยวข้องกับการสอบสวน บุคคลนั้นปฏิเสธที่จะระบุตัวเนื่องจากความอ่อนไหวของเรื่อง

หุ้นและพันธบัตรที่เกี่ยวข้องกับ CEFC China Energy ร่วงลงจากข่าวรายงานก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีโดยนิตยสารจีน Caixin

รายละเอียดเกี่ยวกับการสอบสวนเกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเข้าควบคุม บริษัท ประกันภัย Anbang Insurance Group Co Ltd และกล่าวว่าประธานของ บริษัท ถูกดำเนินคดีด้านอาชญากรรมทางเศรษฐกิจตอกย้ำความตั้งใจของปักกิ่งที่จะลดกลุ่ม บริษัท ที่มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมาก่อนการประชุมประจำปีของรัฐสภาซึ่งจะเปิดในวันจันทร์ที่เมื่อประธานาธิบดี Xi Jinping มีแนวโน้มที่จะยึดอำนาจของเขากับข้อเสนอที่จะลบข้อ จำกัด ระยะเวลาสำหรับสำนักงาน

เมื่อได้รับปัญหาในระบบการเงินของจีนรัฐบาล "จะเป็นไปได้อย่างชัดเจน" จะเป็นผู้ควบคุม บริษัท ต่าง ๆ มากขึ้นศาสตราจารย์คริสโตเฟอร์บัลล์ดดิ้งจากโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัย HSBC ของปักกิ่งในเซินเจิ้นกล่าว

“ พวกเขาพยายามอย่างยิ่งยวด…สร้างไฟร์วอลล์รอบ ๆ สิ่งเหล่านี้เพื่อให้ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาพูดว่า“ โอเครัฐบาลก้าวเข้ามาฉันจะได้เงินคืน” บาล์ดกล่าว

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า CEFC China Energy เปลี่ยนจากผู้ค้าน้ำมันรายย่อยเป็นกลุ่มธุรกิจน้ำมันและการเงินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยสินทรัพย์ทั่วโลกและความทะเยอทะยานที่จะกลายเป็นยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของจีน มันตกลงในเดือนกันยายนที่จะซื้อหุ้นร้อยละ 14.16 ใน Rosneft สำหรับ $ 9.1 พันล้าน

นอกเหนือจากสินทรัพย์ด้านพลังงานที่ทอดยาวจากแช้ดไปจนถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถึงคาซัคสถานแล้วยังลงทุนใน บริษัท ของสาธารณรัฐเช็กอีกหลายแห่ง มีการลงทุนที่นั่นรวมถึงอสังหาริมทรัพย์กลุ่มการผลิตสนามฟุตบอลและสายการบินโดยได้รับการสนับสนุนอย่างชัดเจนจากผู้นำทางการเมืองของจีนและเช็ก

CEFC China Energy ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นเกี่ยวกับโพรบใน Ye

ข้อกังวล ROSNEFT

การสอบสวนปลดเปลื้องความสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาของความสำเร็จของการจัดการ Rosneft

แหล่งข่าวที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับการทำธุรกรรมดังกล่าวได้กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาคาดว่าข้อตกลงดังกล่าวจะปิดตัวลงในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ผู้บริหารของ CEFC China Energy เคยกล่าวไว้ว่าข้อตกลงดังกล่าวจะปิดตัวลงในต้นปีนี้

โฆษกของ Rosneft กล่าวว่า บริษัท ไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับการสืบสวนของจีน

“ มัน (การสอบสวน) ไม่เกี่ยวข้องกับเรา” โฆษกมิคาอิล Leontyev กล่าว

หนี้สินของ CEFC China Energy และการขาดความโปร่งใสในการเป็นเจ้าของและการจัดหาเงินทุนได้ดึงดูดให้มีการตรวจสอบระหว่างธนาคารระหว่างประเทศและหน่วยงานกำกับดูแลบางแห่ง

เมื่อเดือนที่แล้วธนาคารแห่งชาติสาธารณรัฐเช็กปฏิเสธการผลักดันของ CEFC เพื่อเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในกลุ่ม J&T Finance Group (JTFG) ของเอกชนเนื่องจากขาดข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดของเงินทุนสำหรับข้อตกลง

ในการให้สัมภาษณ์กับ Caixin เมื่อปีที่แล้วและตีพิมพ์ในบทความเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเย่่อ่่งกล่าวว่าเงินให้สินเชื่อคงค้างทั้งหมดของ CEFC มีมูลค่ากว่า 60 พันล้านหยวน (9.5 พันล้านดอลลาร์)

มากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นหนี้จากธนาคารเพื่อการพัฒนาประเทศจีนเขากล่าวซึ่งแหล่งข่าวบอกว่ารอยเตอร์เป็นแหล่งเงินทุนที่ใหญ่ที่สุดเพียงแหล่งเดียวของ บริษัท

บริษัท วางแผนที่จะชำระหนี้โดยการขายสินทรัพย์รวมถึงในภาคการบินและการค้าเพื่อมุ่งเน้นไปที่สินทรัพย์หลักในการผลิตน้ำมันและก๊าซและภาคการเงินนาย Ye กล่าวกับนิตยสาร

พันธบัตรที่เกี่ยวข้องกับ CEFC ร่วงลงในข่าว เทรดเดอร์กล่าวว่ากลุ่มแลกเปลี่ยน CEFC Shanghai International มีการซื้อขายแลกเปลี่ยน 3 พันล้านหยวน 2020 พันธบัตร 4.98% CN136093SH = ร่วงลง 33% ในเช้าวันพฤหัสกระตุ้นให้ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้หยุดการซื้อขายเกือบทั้งวันโดยอ้างถึงความผันผวนที่ผิดปกติ

การซื้อขายพันธบัตร 6 พันล้านหยวนในปี 2021 4.08 ก็ถูกระงับไปเกือบตลอดวันหลังจากที่ร่วงลง 34.1% สู่ 60.00 หยวน

สัดส่วนการถือหุ้นใน CEFC Anhui International Holding ( ) ซึ่งเป็น บริษัท สาขาของ CEFC China Energy ก็ลดลงมากถึง 10% ซึ่งสูงสุดที่อนุญาต

ทะเยอทะยาน

เย่เกิดในปี 1977 ก่อตั้ง บริษัท ที่ตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ในเมืองบ้านเกิดของเขาในจังหวัดฝูเจี้ยนด้วยความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ ในปี 2559 เขาบอกว่าเขาต้องการสร้างซิโนเปคแห่งที่สองซึ่งเป็น บริษัท พลังงานยักษ์ใหญ่อันดับสองของจีนและ บริษัท กลั่นน้ำมันชั้นนำของเอเชีย

นักธุรกิจอันดับที่สอง - และสองจุดข้างหน้าของประธานาธิบดีฝรั่งเศสเอ็มมานูเอลมาครอน - ในนิตยสารฟอร์จูนรายการ '40 อันเดอร์ 40 'ของคนหนุ่มสาวผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปี 2559

อิทธิพลของเขาไปได้ไกลกว่าจีน ประธานาธิบดี Milos Zeman จากสาธารณรัฐเช็กแต่งตั้งให้เขาเป็นที่ปรึกษาด้านนโยบายเศรษฐกิจในปี 2558

โฆษกของ Zeman ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในวันพฤหัสบดี

การรายงานโดย Benjamin Kang Lim การรายงานเพิ่มเติมโดย Aizhu Chen และ Elias Glenn ในปักกิ่ง, Andrew Galbraith ในเซี่ยงไฮ้, Julie Zhu ในฮ่องกง, Olesya Astakhova และ Katya Golubkova ใน MOSCOW และ Robert Muller ในปราก เขียนโดยโจเซฟินเมสัน; แก้ไขโดย Lincoln Feast และ Nick Macfie

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
สก็อตแลนด์เตรียมพร้อมสำหรับการปะทะในช่วงฤดูหนาวอีกครั้งเมื่อสภาพอากาศปิด ถนนในบ้านของคนร้ายที่ผ่านมาปิดตัวลงเพราะชาวบ้านประท้วงต่อต้านการมีอยู่ Amazon ปล่อยคลาวด์ที่ปลอดภัยสำหรับรัฐบาล การพนันฟุตบอลออนไลน์ :Met Office ออกคำเตือนเรื่องหิมะเนื่องจากสปอตร้อนของสกอตแลนด์เห็นอุณหภูมิลดลง 20 องศาในหนึ่งสัปดาห์ ชาวยุโรปวางแผนห้ามการค้าน้ำมันกับอิหร่าน Woz สนับสนุนข้อความของ Mike Daisey และบอกว่าคุณควรทำเช่นกัน แม่ของเด็กนักเรียนสกอตที่ถูกฆ่าเชื่อว่านักฆ่าจะถูกจับหลังจากการล่าสัตว์ 23 ปี บากู, เทลอาวีฟยกย่องความร่วมมือทวิภาคี บากูจะจัดแสดงนิทรรศการการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly ความโกรธเกรี้ยวขณะที่ฮาร์ทส์ผู้เล่นมีเพศสัมพันธ์กับเด็กน่าอับอายเครกทอมสันได้รับการอภัยโทษ

最火资讯:การพนันออนไลน์