ความกระหายในการเรียนรู้ท้าทายการบังคับแต่งงานในภาพยนตร์

来源:การพนันออนไลน์ author:孟答 人气: 发布时间:2019-06-22
摘要:เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - ชีวิตตกอยู่ในความสมดุลในภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับหญิงสาวชาวอิรักซึ่งพ่อของเธอหมั้นเธอไว้กับอาหรับในท้องถิ่นทำให้เธอมีทางเลือกสำหรับผู้ใหญ่มาก: ยอมจำนนและลืมความฝันของการศึกษา ใ

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - ชีวิตตกอยู่ในความสมดุลในภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับหญิงสาวชาวอิรักซึ่งพ่อของเธอหมั้นเธอไว้กับอาหรับในท้องถิ่นทำให้เธอมีทางเลือกสำหรับผู้ใหญ่มาก: ยอมจำนนและลืมความฝันของการศึกษา

ใน“ นิโลฟาร์” เด็กอายุ 13 ปีที่ถูกกำหนดให้ติดกับดักที่โอกาสและประเพณีผลักดันครอบครัวให้เผยแพร่ธรรมเนียมที่นำไปสู่ความเสียใจของตัวเอง - เว้นแต่บุคคลจะก้าวเข้าสู่ชะตากรรม

ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ซาบีนเอลเจมาเยลกล่าวว่าเธอใช้สคริปต์กับผู้หญิงที่เธอพบในขณะที่เติบโตขึ้นในเลบานอนซึ่งก็เหมือนกับ Niloo ผู้ให้ความช่วยเหลือกำลังเผชิญหน้ากับการแต่งงานบังคับ แต่เธอบอกว่าปัญหาที่อยู่ภาพยนตร์ใหญ่กว่าภูมิภาคเดียว

“ มันเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับมนุษยชาติที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเพณีที่เฉพาะเจาะจงไม่ใช่วัฒนธรรม ... ฉันไม่ต้องการสร้างภาพยนตร์ที่ต่อต้านชาวอาหรับ” เธอบอกกับรอยเตอร์หลังจากฉายภาพยนตร์เรื่องเคร่งขรึมที่เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

Gemayel กล่าวว่าในขณะที่เงินเดิมพันอาจสูงขึ้นในตะวันออกกลางแรงกดดันที่จะแต่งงานกับเงินไม่ใช่เรื่องแปลก ๆ ที่อื่น

“ มันเป็นแรงกดดันทางเศรษฐกิจและสังคมและเกิดขึ้นทั่วทั้งสังคมรวมถึงชนชั้นสูงและเมื่อใดก็ตามที่ความมั่งคั่งของครอบครัวกำลังเล่น” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สารคดีวัย 37 ปีกล่าว

ความดันสูงเกินไป

สถิติเกี่ยวกับการแต่งงานที่ถูกบังคับนั้นมีอยู่ไม่มากนัก แต่องค์การสหประชาชาติประเมินว่าผู้หญิงกว่า 60 ล้านคนในประเทศกำลังพัฒนาแต่งงานก่อนอายุ 18 ปีโดยมีวิธีปฏิบัติที่พบบ่อยที่สุดในอนุภูมิภาคทะเลทรายซาฮารา

การศึกษาอื่น ๆ แสดงให้เห็นการแต่งงานที่ถูกบังคับที่เกิดขึ้นในโลกอุตสาหกรรมแม้ว่าการกบฏต่อมันก็แทบจะไม่จบลงด้วยการฆ่าเพื่อเป็นเกียรติแก่หัวข้ออื่น ๆ

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สัมผัสกับปัญหาเมื่อพ่อของ Niloo คว้าโอกาสที่จะหลบหนีชาวนาไร้ที่ดินในเกมแบ็คแกมมอนและพี่ชายของเธอถือมีดที่คอของเธอ

ถ่ายทำในอิหร่านและนำแสดงโดยดาราอิหร่านหลายคนละครเรื่องนี้แผ่ออกไปเป็นฉากหลังของต้นปาล์มและถ่ายภาพทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ซึ่งล้วน แต่แคระนางเอกที่ดิ้นรน

นักร้องหญิงที่ไม่มีตัวตนและจังหวะอารบิกครองซาวน์แทร็กทำให้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อตัวเลือกของ Niloo ลดน้อยลงและคร่ำครวญถึงแม่ที่เก่งกาจของเธอ

ผู้หญิงยังเล่นเป็นส่วนหนึ่งของผู้กดขี่ในภาพยนตร์ด้วยบางคนส่งเสริมความคิดที่ว่าลูกชายเป็นทรัพย์สินของครอบครัวที่มีค่ามากกว่า เด็กผู้ชายและผู้ชายที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องซุบซิบและชื่อเสียงนั้นแสดงให้เห็นว่าเป็นเรื่องทางประสาทของลำดับชั้นทางสังคม

“ มันยังแสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งภายในของฝ่ายชายความกดดัน แต่มันตอกย้ำความจริงที่ว่ามีทางเลือกอยู่เสมอ” Gemayel กล่าว

เธอยังคงมองโลกในแง่ดีว่าตัวเลือกส่วนบุคคลสามารถนำสังคมไปสู่ความก้าวหน้าโดยสังเกตว่า“ เมื่อหกสิบปีก่อนในสหรัฐอเมริกามีการเหยียดเชื้อชาติและการแยกจากกันอย่างรุนแรง”

แก้ไขโดย Paul Casciato

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin